Lời chúc và quà tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Lời chúc và quà tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Đăng bởi: Đậu

Nghề giáo là một nghề vô cùng cao quý, đóng góp công lao to lớn trong việc bồi dưỡng tâm hồn, tri thức cho thế hệ tương lai. Mỗi năm chúng ta đều dành riêng một ngày vào tháng 11 để tri ân người làm thầy. Hãy cùng Santino liệt kê lại những lời chúc và quà tặng thầy cô ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

1. Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày lễ quan trọng để tôn vinh công lao của những người làm thầy, được diễn ra vào ngày 20 tháng 11 hàng năm. Đây là dịp để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhận những đóng góp to lớn của thầy cô trong việc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

1.1 Nguồn gốc 

hoạt động ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày 20-11 được chọn là ngày nhà giáo Việt Nam 

Vào tháng 7 năm 1953, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã gia nhập FISE - tổ chức quốc tế của các nhà giáo tiến bộ. 

Từ ngày 26 đến 30 tháng 8 năm 1975, hội nghị FISE đã diễn ra tại Warszawa, thủ đô Ba Lan, với sự tham gia của 57 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 20 tháng 11 năm 1958 làm Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, là tiền đề cho sự ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20 tháng 11 sẽ là ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành Giáo dục nước nhà. 

1.2 Ý nghĩa 

hoạt động ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày 20-11 là ngày tri ân những người làm nghề giáo

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là ngày để tri ân những người làm thầy, có công lao to lớn trong việc dạy dỗ những mầm non tương lai của đất nước cả về tri thức lẫn tâm hồn. Ông cha ta đã dạy: “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” để nhấn mạnh vai trò quan trọng của người thầy trong cuộc đời của mỗi con người. Mỗi người đều có những người thầy riêng cho mình để trưởng thành hơn, đó không chỉ là người dạy ta trong trường học mà còn đó còn trong trường đời. 

Ngày này được tổ chức không chỉ để thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo mà còn là cơ hội để chúng ta nhìn lại và đánh giá hiệu quả của hoạt động giáo dục trong năm qua. Từ đó ngành Giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung sẽ có những phương án đổi mới, cải thiện chất lượng phương pháp dạy và học. 

Tìm hiểu thêm: Ngày Black Friday 24/11 là ngày gì?

2. Lời chúc thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

ngày nhà giáo Việt Nam

Lời chúc ý nghĩa dành tặng thầy cô ngày Nhà giáo 

Nhân ngày 20-11, chúc các thầy cô luôn đủ "Tâm - Trí - Lực" để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người cao cả và vĩ đại này.

Hôm nay, ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, em chúc thầy/cô có một ngày thật ý nghĩa và hạnh phúc. Chúc thầy/cô luôn khỏe mạnh, nhiều niềm vui để tiếp tục soi đường chỉ lối cho những thế hệ học sinh. 

Cảm ơn thầy/cô đã dìu dắt chúng em trong suốt những năm học vừa qua. Nhân ngày 20-11, chúng em chúc thầy/cô luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục tận tâm, nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người. 

Nhân ngày 20-11, xin gửi lời chúc chân thành dành tới thầy cô là những người dạy dỗ các thế hệ học sinh nên người. 

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam! Ngày hôm nay chúng ta cùng hướng về những người lái đò miệt mài qua con chữ, dạy dỗ học sinh nên người. Chúc cho thầy/cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Chúng ta hãy cùng tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô, những người đóng vai trò quan trọng trong nền giáo dục nước nhà. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúc cho thầy cô luôn vững tay chèo để đưa những thế hệ học sinh cập bến cuộc đời với hành trang vững vàng. 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em chúc thầy/cô luôn khỏe mạnh, vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp dạy học. 

Thầy/cô đã luôn bao dung cho những lỗi lầm, sự bồng bột của chúng em để rồi ngày hôm nay tất cả đều lớn khôn, trưởng thành hơn. Chúng em cảm ơn thầy/cô đã luôn nhiệt huyết, tận tâm dạy dỗ chúng em nên người. Chúc thầy/cô luôn trẻ khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống và công việc. 

Công lao dạy dỗ cao hơn núi, lòng biết ơn thầy cô sâu như biển cả, mãi mãi khắc ghi trong lòng của các thế hệ học sinh. Chúc các thầy cô luôn khỏe mạnh, gặt hái được nhiều thành công hơn trong công việc. Chúc mừng ngày 20-11!

Chúc các thầy/cô luôn dồi dào sức khỏe, sự nhiệt huyết với nghề để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến với những bến bờ tri thức.

Tìm hiểu thêm: Ngày của cha là ngày nào?

3. Quà tặng thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Quà tặng thầy cô ngày Nhà giáo bao gồm vẽ báo tường, chương trình văn nghệ, thi đua học tập tốt, hoa và thiệp, cặp da, sổ tay, bút, giày và những món quà thời trang. 

3.1 Vẽ báo tường 

hoạt động ngày nhà giáo Việt Nam

Vẽ báo tường nhân dịp ngày 20-11

Trang trí báo tường là một trong những hoạt động phổ biến của học sinh trong dịp chào mừng ngày 20-11. Tại các trường học, vẽ báo tường còn được đưa vào cuộc thi đua điểm số giữa các lớp để tạo không khí sôi nổi hơn trong dịp này. 

Tập thể lớp sẽ cùng đưa ra ý tưởng sao cho tác phẩm sau hoàn thiện truyền tải được thông điệp nào đó liên quan đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Báo tường có thể được trang trí đa dạng theo sự sáng tạo của từng nhóm. Đây chính là hoạt động giúp tăng tinh thần đoàn kết tập thể, đồng thời là cơ hội để học sinh thể hiện năng khiếu nghệ thuật. 

3.2 Chương trình văn nghệ

hoạt động ngày nhà giáo Việt Nam

Chương trình văn nghệ ngày Nhà giáo Việt Nam 

Nhắc đến các hoạt động chào mừng 20-11, không thể không kể đến chương trình văn nghệ. Học sinh và giáo viên sẽ cùng chuẩn bị các tiết mục nghệ thuật để biểu diễn trong buổi lễ ngày Nhà giáo trước toàn trường. Đó có thể là hát đơn ca, song ca hoặc tập thể, bài múa, nhảy hoặc chơi nhạc cụ, hay thậm chí là tiểu phẩm hài. 

Các tiết mục đều được tập luyện kỹ lưỡng, chỉn chu để mang đến những tiết mục hay nhất chào đón ngày tri ân những người làm thầy. Quà tặng thầy cô ngày Nhà giáo này hẳn sẽ là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn, tiếp sức cho giáo viên bền bỉ trên hành trình gieo con chữ. 

3.3 Trang trí hoa trên bàn giáo viên

ngày nhà giáo Việt Nam

Trang trí hoa bàn giáo viên dịp 20-11 

Một trong những món quà thiết thực nhất dành cho thầy cô chính là trang trí hoa trên bàn giáo viên trong tuần lễ chào mừng 20-11. Đây là hành động bày tỏ sự tôn trọng cũng như lòng biết ơn của học sinh đến những người thầy mỗi khi họ bước vào lớp dạy học. 

Mỗi một lớp có thể chuẩn bị lọ hoa hoặc giỏ hoa với các loại tượng trưng cho tình cảm thầy trò như hoa hồng, cẩm chướng, hướng dương, cẩm tú cầu,...Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí bảng với dòng chữ chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 để tăng thêm không khí hứng khởi chào mừng dịp đặc biệt này. 

3.4 Thi đua đạt nhiều điểm tốt - việc tốt 

ngày nhà giáo Việt Nam

Bông hoa điểm tốt tặng thầy cô dịp 20-11

Đối với thầy cô, trăm ngàn món quà đắt giá không bằng những bông hoa điểm tốt, việc tốt của học trò trong ngày Nhà giáo Việt Nam. Vì thế, các bạn học sinh hãy cùng tập trung cố gắng học tập, hăng hái phát biểu, trả bài trong các tiết học để nhận được nhiều điểm tốt. Ngoài ra các bạn nên tích cực làm các việc  tốt như giữ gìn vệ sinh lớp và trường học, giúp đỡ những người gặp khó khăn,...Các việc làm này không chỉ cần diễn ra trong dịp này mà nên được duy trì trong suốt quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. 

Điểm tốt và việc tốt không những làm thầy cô vui lòng trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 mà còn là hành trang tốt cho các bạn bước vào đời với nền tảng kiến thức vững chắc. Hãy rèn luyện kiên trì và đều đặn để có thể đủ vững vàng đối diện với những khó khăn khi rời vòng tay thầy cô. 

Xem thêm: Trung thu 2024 là ngày nào.

3.5 Hoa và thiệp chúc mừng

tặng hoa thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Hoa và thiệp chúc mừng tặng thầy cô 

Vào ngày 20-11 không thể thiếu những bó hoa tươi thắm dành tặng thầy cô cùng những tấm thiệp chứa đựng lời chúc đầy sự trân trọng, biết ơn. Mỗi một loài hoa sẽ mang một biểu tượng khác nhau. Ví dụ như hoa hồng sẽ tượng trưng cho niềm vui, sự yêu quý, tri ân; hoa hướng dương lại mang ý nghĩa thầy cô như người soi đường, chỉ lối cho học sinh,...Ngoài ra còn có hoa lan, cẩm tú cầu, cẩm chướng, hoa đồng tiền,...phù hợp để tặng thầy cô. 

Hoa và thiệp chúc mừng là quà tặng thầy cô ngày Nhà giáo rất ý nghĩa và đáng quý. Bạn hãy cùng lớp chuẩn bị những bó hoa tươi thắm để gửi đến các thầy cô không những đang dạy bạn mà còn cả những người đã từng dạy bạn. Đó là biểu hiện cho lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến tất cả nhà giáo, đúng theo lời ông cha ta đã dạy:”Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. 

3.6 Giày 

quà tặng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Tặng giày da cao cấp cho thầy ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Trang phục của thầy cô thường gắn liền với những đôi giày tây và giày cao gót để có diện mạo chỉn chu, thanh lịch nhất mỗi khi đứng trên bục giảng. Để chọn được một đôi giày đẹp, phù hợp thì bạn cần chú ý một số yếu tố sau: phom dáng, chất liệu, màu sắc, họa tiết, size giày. Về số đo bạn hãy quan sát và tìm hiểu ở nguồn tin thân cận để chọn đúng size cho thầy cô. Đối với các yếu tố khác, bạn hãy dựa vào thói quen đi giày của người được tặng để chọn mẫu tương ứng. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giày với chất lượng khác nhau, hãy tìm đến các địa chỉ uy tín để mua đúng loại tốt làm quà tặng thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam. Vì đặc thù công việc của giáo viên là đứng và di chuyển nhiều nên hãy ưu tiên loại đế êm và thoáng khí để đảm bảo sự thoải mái suốt thời gian giảng dạy. 

3.7 Cặp da

quà tặng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Cặp da - quà tặng thiết thực cho thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Với những người làm nghề giáo, cặp da dường như là món đồ không thể thiếu, để đựng tài liệu và các đồ dùng khác nhằm phục vụ cho buổi dạy. Cặp cần đáp ứng được về độ rộng vừa đủ và sự bền bỉ để sử dụng trong khoảng thời gian dài. Vì để dùng trong giảng dạy hàng ngày là chính nên khi chọn cặp da bạn nên ưu tiên loại có thiết kế trơn, tối giản. Bên cạnh đó bạn có thể dùng dịch vụ khắc tên thầy cô lên phần da cặp để tăng tính cá nhân hóa. 

Để trông chỉn chu hơn, bạn cần chuẩn bị gói quà cẩn thận và tinh tế. Đừng quên gửi đến thầy cô những lời chúc thật chân thành để họ có một ngày 20-11 thật hạnh phúc, đáng nhớ. Ngoài để tặng cá nhân, cặp da còn dùng làm quà tặng doanh nghiệp hoặc tổ chức với số lượng lớn cũng rất phù hợp. 

3.8 Áo sơ mi 

quà tặng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Áo sơ mi dành tặng thầy ngày 20-11 

Áo sơ mi là gợi ý tặng quà cho các thầy cô ngày Nhà giáo vô cùng hợp lý vì đây là items được diện thường xuyên, đặc biệt là vào các ngày đầu tuần hoặc ngày lễ. Áo màu trắng là lựa chọn an toàn và có tính ứng dụng cao. Tuy nhiên nếu bạn nắm được về sở thích màu sắc hay họa tiết thầy cô yêu thích thì bạn có thể cân nhắc. 

Dù là áo sơ mi nam hay nữ thì bạn cũng hãy chọn chất liệu từ tự nhiên như sợi tre, bạc hà, cà phê để mang lại sự mềm mịn, thoáng khí cho người mặc. Trong thời tiết mùa thu chớm đông se lạnh, bạn nên chuẩn bị sơ mi dài tay để làm quà tặng cho thầy cô thay vì áo ngắn tay.  

3.9 Bộ suit/Áo dài

quà tặng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Bộ suit nam cao cấp tặng thầy 

Trong các ngày lễ lớn trong năm như khai giảng, các ngày kỷ niệm, lễ tết , thầy sẽ mặc suit còn cô sẽ thường mặc áo dài để trông chỉn chu, thu hút hơn. Nhân dịp ngày Nhà giáo VIệt Nam sao bạn không cùng cả lớp cân nhắc tặng thầy cô món quà này để bày tỏ sự quan tâm cũng như sự tri ân của mình? 

Bộ suit nam đẹp cần đáp ứng tiêu chí về chất liệu tốt, chuẩn phom, màu sắc trang nhã và số đo vừa vặn. Tương tự với áo dài tặng cô cũng cần đảm bảo các yếu tố đó để không những tôn dáng người mặc mà còn có tính ứng dụng cao cho các dịp khác nhau. Khi được nhận món quà này hẳn thầy cô sẽ rất hạnh phúc và trân trọng tấm lòng của cả lớp. 

3.10 Áo jacket 

quà tặng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Áo khoác jacket mùa lạnh 

Những đợt gió lạnh đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, nhu cầu mua sắm các mẫu áo khoác giữ ấm từ đó cũng tăng cao. Áo jacket chính là món quà dành tặng thầy cô vô cùng thiết thực trong ngày Nhà giáo. 

Các loại áo jacket nam nữ bao gồm: áo gió, áo khoác phao, măng tô, áo blazer, áo bomber,...Tùy thuộc vào sở thích cũng như phong cách thời trang của người nhận để lớp chọn mẫu áo jacket phù hợp. Hãy cùng nhau thống nhất và gửi tặng đến thầy cô với sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ nhất. 

3.11 Cà vạt/dây lưng 

quà tặng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Cà vạt - Món phụ kiện tinh tế tặng thầy 

Để tạo điểm nhấn tinh tế cho outfits không thể thiếu những món phụ kiện như dây lưng hoặc cà vạt, đặc biệt là với nam giới. Những món đồ này tuy nhỏ nhưng lại góp phần hoàn thiện trang phục lịch sự cho nam một cách hoàn hảo. 

Bên cạnh các items thời trang như vest, sơ mi hay áo khoác thì cà vạt và dây lưng cũng là những món quà tặng ý nghĩa dành tặng thầy giáo ngày 20-11. Món quà này không chỉ thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với sự cống hiến và vai trò quan trọng của thầy giáo mà còn là cách thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với người nhận quà. 

3.12 Sổ tay & bút 

quà tặng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Sổ tay và bút tặng thầy cô ngày 20-11

Giáo viên luôn cần ghi chép, soạn giáo án cũng như chấm bài nên sổ tay và bút chắc chắn là những món đồ không thể thiếu trong túi đồ hàng ngày đi dạy. Chính vì thế đây là món quà rất thiết thực dành tặng thầy cô trong dịp 20-11. 

Cũng giống như cặp da, bạn có thể đặt sổ và bút có khắc tên giáo viên để tăng tính cá nhân hóa. Sổ và bút hiện nay có rất nhiều loại phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau, để mua làm quà tặng bạn nên chọn sổ bọc da và bút kim loại để trông sang trọng, chỉn chu hơn. Và dù bạn có chuẩn bị món quà gì tặng thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam thì họ cũng sẽ vô cùng hạnh phúc và trân trọng. Vì vậy dù chọn món đồ nào đi nữa thì quan trọng nhất vẫn cần xuất phát từ tấm lòng chân thành. 

Lời kết

Ngày nhà giáo Việt Nam là dịp lễ quan trọng hàng năm để tôn vinh, tri ân công lao, đóng góp của các nhà giáo trong việc giáo dục cho thế hệ trẻ. Thông qua bài viết trên, Santino hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đồng thời chúng ta đã có thêm những gợi ý hữu ích trong việc chọn quà và gửi những lời chúc tốt đẹp đến thầy cô. Hãy bày tỏ lòng biết ơn đến những người làm nghề giáo trong ngày này, đúng theo tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc ta. 

Địa chỉ mua sắm của Santino: 

Hệ thống chuỗi cửa hàng toàn quốc: https://santino.com.vn/outlets 

Fanpage: Santino

Instagram: Santino_vietnam

Shopee: https://shope.ee/4fHSR0gEb3

Tiktok: Santino Fashion

Hotline: 0921 332 999

 • Số 291 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
 • Số 48 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
 • Sản Phẩm Mới
  Quần jeans nam hàng hiệu - J106
  30
  31
  32
  33
  34
  35
  29
  -10%

  Quần jeans nam hàng hiệu - J106

  670.500 vnđ 745.000 vnđ
  quan-jean-nam-hang-hieu-j106
  Áo sơ mi nam tay ngắn cao cấp Santino - S658
  38
  39
  40
  41
  42
  43
  -10%

  Áo sơ mi nam tay ngắn cao cấp Santino - S658

  508.500 vnđ 565.000 vnđ
  ao-so-mi-nam-tay-ngan-cao-cap-s658
  ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-santino-s657
  Quần short nam ống rộng Santino - A514
  29
  -10%

  Quần short nam ống rộng Santino - A514

  346.500 vnđ 385.000 vnđ
  quan-short-nam-ong-rong-santino-a514
  quan-short-nam-ong-rong-santino-a513
  quan-short-nam-ong-rong-santino-a515
  quan-short-nam-ong-rong-santino-a516
  Áo sơ mi nam dài tay cao cấp S672
  38
  39
  40
  41
  42
  43
  -10%

  Áo sơ mi nam dài tay cao cấp S672

  526.000 vnđ 585.000 vnđ
  ao-so-mi-dai-tay-cao-cap-s672

  Phương thức thanh toán :

  phương thức thanh toán vnpay santino phương thức thanh toán momo santino phương thức thanh toán master santino phương thức thanh toán visa santino phương thức thanh toán cash santino phương thức thanh toán banking santino
  back to top