Các mẫu đồng phục nhóm ấn tượng

Các mẫu đồng phục nhóm ấn tượng

Đăng bởi: Hàn Dung Dung

Đồng phục nhóm là trang phục mà các thành viên trong một nhóm mặc có nét tương đồng, biểu tượng cho sự đoàn kết của tập thể. Để làm nổi bật được cá tính riêng của nhóm thì bạn cần chọn được mẫu đồng phục phù hợp. Trong bài viết này, hãy cùng Santino tìm hiểu về cách lựa chọn mẫu đồng phục ấn tượng theo đặc điểm nhóm và dịp cụ thể.

1. Đồng phục nhóm là gì?

đồng phục nhóm

Đồng phục cho nhóm 

Đồng phục cho nhóm là trang phục mà tất cả các thành viên trong một nhóm hoặc tổ chức cụ thể đều mặc giống nhau hoặc có các yếu tố thiết kế chung. Đồng phục có thể được thiết kế theo nhiều cách khác nhau, từ màu sắc, kiểu dáng, đến logo hoặc biểu trưng của nhóm, tạo ra một sự thống nhất và tạo dấu ấn đặc biệt cho nhóm hoặc tổ chức. Mặc đồng phục nhóm là một cách để tạo sự đoàn kết trong nhóm, thể hiện sự nhận diện riêng và đồng lòng, được sử dụng trong các tập thể khác nhau như lớp học, trường học, công ty, gia đình, câu lạc bộ, các sự kiện đặc biệt,...

2. Vai trò của đồng phục nhóm đối với tập thể

Tại sao một tập thể nên có đồng phục chung cho tất cả các thành viên? Dưới đây là 3 vai trò quan trọng của đồng phục trong việc củng cố mối quan hệ và tạo dấu ấn độc đáo cho nhóm. 

2.1 Tăng tính đoàn kết 

Một trong những vai trò quan trọng của đồng phục nhóm là giúp tăng tính đoàn kết trong tập thể. Khi mặc các trang phục giống nhau về thiết kế hoặc chung concept, mỗi thành viên sẽ cảm thấy sự gắn kết đặc biệt với phần còn lại của nhóm. Tính thống nhất của trang phục các thành viên mặc đã loại bỏ được sự khác biệt để tất cả cùng hướng về điểm chung của tập thể. 

đồng phục nhóm

Đồng phục nhóm giúp tăng tính đoàn kết.

Khi có điểm chung, chắc chắn mọi người sẽ có sự nhận diện, tin tưởng và tương tác tốt hơn với các thành viên khác. Thậm chí khi được mặc mẫu áo đồng phục nhóm đẹp, các thành viên còn cảm thấy vô cùng tự hào về tập thể của mình. Từ đó, tinh thần đồng đội được nâng cao, tất cả sẽ cùng thực hiện mục tiêu chung của nhóm, sẵn sàng hỗ trợ, cống hiến vì lợi ích chung. 

Tính đoàn kết là một trong những lợi ích quan trọng mà đồng phục mang lại cho một tập thể. Điều này giúp thúc đẩy tinh thần làm việc đội nhóm và tạo sự gắn kết giữa các thành viên rất hiệu quả.

2.2 Tạo dấu ấn riêng biệt cho tập thể 

Không những làm tăng tính đoàn kết giữa các thành viên mà đồng phục còn cho phép tập thể tạo dấu ấn riêng biệt và thể hiện sự độc đáo. Trong các sự kiện đông người hoặc trong môi trường công cộng, việc mọi người mặc đồng phục nhóm giúp tập thể dễ dàng được nhận diện, tạo ra sự nổi bật, độc đáo, khác biệt.

đồng phục nhóm

Gợi ý đồng phục đa sắc màu cho nhóm. 

Đối với các công ty/doanh nghiệp, đồng phục thường được thiết kế dựa trên đặc trưng thương hiệu và giá trị họ mang lại. Điều đó giúp tạo dấu ấn đặc biệt, tăng sự gợi nhớ và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác. 

Mẫu áo nhóm đồng phục đẹp, độc đáo cho phép nhóm của bạn thể hiện bản sắc, tạo dấu ấn riêng biệt, tăng sự nhận diện và ấn tượng trong cộng đồng.

2.3 Tạo kỉ niệm đáng nhớ 

đồng phục nhóm

Đồng phục nhóm hội bạn thân.

Đồng phục gắn liền với những kỉ niệm của bạn với tập thể. Khi mọi người mặc đồng phục  trong các hoạt động, sự kiện đặc biệt như lễ kỷ niệm, cuộc thi hoặc chuyến du lịch,...sẽ tạo ra những hình ảnh đẹp, độc đáo trong tâm trí của mọi người và riêng bản thân bạn. 

Đồng phục nhóm không chỉ là một bộ trang phục giúp tạo dấu ấn riêng biệt cho tập thể mà còn gợi nhớ lại những kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ, góp phần làm cho những khoảnh khắc quan trọng trở nên khó quên, được nhớ đến với tình cảm và niềm tự hào.

3. Cách chọn mẫu đồng phục nhóm ấn tượng cho tập thể 

Đồng phục sẽ phản ánh đặc điểm nổi bật cho một tập thể. Vậy làm thế nào để chọn được thiết kế đồng phục ấn tượng cho nhóm của bạn? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây. 

3.1 Đồng phục cho lớp/trường

đồng phục nhóm

Đồng phục lớp 

Đồng phục trường là một trong những trang phục ghi lại những cột mốc đáng nhớ của thời học sinh. Vì mỗi khi lên một cấp, chúng ta lại đổi sang một loại đồng phục mới với thiết kế khác cấp học cũ. Không chỉ thể hiện sự đoàn kết mà đồng phục trường còn là niềm tự hào về nơi bạn theo học, là trang phục gắn liền cùng mỗi người trong những ngày tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Đối với đồng phục trường, thì màu sắc phổ biến cho trang phục mùa hè là áo sơ mi trắng, quần vải tối màu có logo trường và áo khoác cho mùa đông thì đa dạng màu sắc hơn theo màu sắc đặc trưng của trường như xanh than, xanh lá, đen,...Ngoài ra một số trường còn may áo dài trắng cho nữ mặc vào thứ 2 đầu tuần và các dịp quan trọng khác, đồng phục thể dục riêng cho học sinh tham gia các môn học thể chất. 

Bên cạnh đồng phục trường thì đồng phục nhóm cho lớp cũng rất phổ biến. Đồng phục lớp thường được mặc trong các dịp chụp kỷ yếu, các hội thi được tổ chức ở trường hay các dịp lớp được thầy cô cho đi dã ngoại cùng nhau. Với loại đồng phục này thì thiết kế sẽ có phần thoải mái, tinh nghịch hơn so với trang phục của trường vì nó được mặc trong các dịp không đòi hỏi sự trang trọng. 

Để thiết kế được các mẫu áo nhóm đồng phục đẹp cho lớp thì bạn có thể tham khảo ý kiến cả lớp và nhận tư vấn từ các bên nhận may để chốt được mẫu ưng ý nhất. Đừng quên chọn màu sắc đặc trưng cho lớp và gắn slogan trên áo để đồng phục của lớp bạn thật nổi bật, ấn tượng. Bên cạnh họa tiết và màu sắc thì bạn cũng cần chú trọng đến chất liệu làm đồng phục sao cho chất lượng áo tốt, mặc thoải mái và giá cả phù hợp. 

3.2 Đồng phục cho câu lạc bộ 

đồng phục nhóm

Đồng phục câu lạc bộ bóng đá

Mỗi một câu lạc bộ hoạt động trong một lĩnh vực đặc thù nhất định sẽ có đồng phục nhóm khác nhau. Đồng phục cho câu lạc bộ về nghệ thuật chắc chắn sẽ không thể giống thiết kế với đồng phục của câu lạc bộ dành cho những người thuộc lĩnh vực kinh doanh hay thể thao. 

Lựa chọn màu sắc và họa tiết phản ánh tinh thần và chủ đề của câu lạc bộ. Màu sắc này cần phù hợp với biểu đồ màu trên logo của câu lạc bộ và chắc chắn không thể thiếu những câu slogan chung trên đồng phục. 

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo kiểu dáng và chất liệu của đồng phục phù hợp với hoạt động và môi trường mà các thành viên tham gia. Ví dụ câu lạc bộ thể thao yêu cầu trang phục co giãn tốt, thoáng mát, phom dáng thoải mái do các thành viên cần di chuyển, vận động nhiều trong khi câu lạc bộ kinh doanh thì thường sẽ được thiết kế đơn giản, thanh lịch, chỉn chu phù hợp với các hoạt động thảo luận, trao đổi trong nhà như áo sơ mi, áo phông nam cao cấp, set áo và chân váy cho nữ,...

Câu lạc bộ là một tập thế với mong muốn được hoạt động lâu dài, bền vững nên chi phí cho đồng phục cần đáp ứng ngân sách của câu lạc bộ và không gây khó khăn tài chính cho các thành viên. Hãy thu thập ý kiến từ các thành viên của câu lạc bộ để chọn được thiết kế đáp ứng được mong đợi và sở thích của đa số mọi người.

Chọn mẫu áo nhóm đồng phục đẹp cho câu lạc bộ là một cách thúc đẩy tinh thần đoàn kết và sự tự hào của các thành viên về câu lạc bộ. Đồng thời, đồng phục cũng tạo nên một hình ảnh độc đáo và nhận diện cho câu lạc bộ trong cộng đồng.

3.3 Đồng phục cho sự kiện 

đồng phục nhóm sự kiện

Đồng phục cho sự kiện ngoài trời.

Sự kiện đặc biệt thường sẽ có đồng phục riêng cho những người tham gia để làm nổi bật thông điệp muốn truyền tải hoặc nhận biết thành viên trong ban tổ chức. Đồng phục nhóm cho sự kiện cần đảm bảo mang màu sắc đặc trưng của chương trình hoặc đơn vị đứng ra tổ chức. Tùy theo đặc điểm và các hoạt động diễn ra trong sự kiện để chọn chất liệu và kiểu dáng đồng phục cho phù hợp. 

đồng phục nhóm sự kiện

Đồng phục cho sự kiện chạy.

Chọn mẫu đồng phục cho sự kiện là một cách để tạo dấu ấn đặc biệt, giúp mọi người cảm thấy gắn kết và hòa nhập vào không khí của các hoạt động trong sự kiện đó. Đồng phục cũng giúp tạo nên một hình ảnh độc đáo, tăng nhận diện cho sự kiện và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ cho những người tham gia.

3.4 Đồng phục cho gia đình 

đồng phục nhóm cho gia đình

Áo phông đồng phục cho gia đình.

Gia đình là nơi tạo ra những liên kết vững chắc cho các thành viên và việc có đồng phục là một cách thú vị để thể hiện tình yêu thương, gắn kết. Chúng ta có thể chọn đồng phục nhóm với các thiết kế độc đáo, màu sắc nổi bật hoặc trang phục truyền thống cho các ngày kỷ niệm, lễ tết để tạo nên concept thống nhất cho các thành viên. 

Bạn có thể chọn thiết kế áo đồng phục đơn giản như áo thun hoặc áo sơ mi có in hình, hoặc thông điệp đặc biệt của gia đình bạn cho các chuyến đi du lịch, dã ngoại. Với các cặp đôi mới cưới thì áo thun thu đông đôi hay áo phông xuân hè đôi là lựa chọn phổ biến cho tuần trăng mật. Còn với các hoạt động ở nhà thì các bộ pyjama đồng phục cho gia đình là một ý tưởng tuyệt vời. Đây là cách tạo sự gắn kết và tạo ra những khoảnh khắc thú vị khi các thành viên ở nhà vào buổi tối hoặc cuối tuần. 

Vào các dịp lễ tết hay kỷ niệm, các gia đình thường có xu hướng chọn trang phục truyền thống như áo dài, tứ thân, bà ba,..theo đặc trưng vùng miền hoặc các trang phục mang tính trang trọng hơn như sơ mi, váy đầm,...cùng màu sắc, concept. Khi thời tiết lạnh hơn, bạn nên chọn đồng phục có thể giữ ấm được như áo khoác nam nữ, áo len, hoodie để vừa tạo ấn tượng riêng vừa giữ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Ngoài các trang phục trên, bạn có thể tham khảo thêm các phụ kiện cả nhà cùng dùng như bờm, mũ, giày, khăn,...để tăng thêm điểm nhấn cho đồng phục gia đình. 

3.5 Đồng phục cho công ty 

đồng phục nhóm cho công ty

Đồng phục công ty 

Đồng phục công ty là trang phục cần thiết nơi làm việc, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. Nó không chỉ thể hiện tính nhất quán và đoàn kết trong tổ chức mà còn giúp xây dựng một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp. Thiết kế đồng phục nhóm cho nhân viên cần phản ánh giá trị và đặc điểm đặc trưng của công ty để tạo sự độc đáo và tăng khả năng nhận diện thương hiệu. 

đồng phục nhóm cho công ty

Đồng phục công ty bằng áo sơ mi.

Mỗi công ty cần có đồng phục cho nhân viên theo mùa. Áo thu đông công sở cần đảm bảo giữ ấm tốt trong khi áo cho mùa hè cần sự thoáng mát, co giãn tốt để nhân viên có thể tự tin, thoải mái suốt ngày dài làm việc. 

Đồng phục giúp xây dựng và củng cố vị thế thương hiệu công ty với đối tác, khách hàng, tạo ra một hình ảnh đồng nhất và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc mặc đồng phục cũng làm tăng tính gắn kết nội bộ và sự tự hào của nhân viên khi trở thành một phần của công ty, doanh nghiệp. 

4. Gợi ý địa chỉ may đồng phục nhóm uy tín  

Khi bạn đã quyết định chọn mẫu đồng phục cho nhóm của mình, việc tìm một địa chỉ may đồng phục uy tín và chất lượng là một việc rất quan trọng. Trong phần này, hãy cùng tìm hiểu về Santino, một trong những lựa chọn hàng đầu cung cấp các sản phẩm thời trang nam cao cấp nói chung và đồng phục dành cho nhóm nói riêng. 

4.1 Đồng phục nhóm Santino

may đồng phục nhóm

Áo phông đồng phục của Santino

Santino là một trong những thương hiệu uy tín và được tin dùng trong lĩnh vực thời trang cao cấp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp may mặc, Santino đã không ngừng nỗ lực để khẳng định vị thế vững chắc của mình với chất lượng sản phẩm cao và dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp.

Santino cung cấp rất nhiều mẫu đồng phục nhóm, tổ chức như áo sơ mi nam cao cấp, áo phông, áo khoác, quần âu, kaki, jeans, shorts và các loại phụ kiện khác. Các sản phẩm trên rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, họa tiết,  đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Đảm bảo chất lượng cao với độ hoàn thiện chỉn chu nhất là tiêu chí hàng đầu của Santino. 

Bên cạnh đó để khách hàng dễ dàng hơn trong việc sở hữu các thiết kế đồng phục độc đáo được làm từ chất liệu cao cấp, Santino luôn có chính sách giá vô cùng hợp lý theo số lượng đơn đặt hàng của bạn. Nếu bạn đang tìm mua số lượng đồ mùa hè hay nguồn sỉ quần áo thu đông tại Hà Nội hoặc bất kỳ tỉnh thành nào thì hãy liên hệ ngay Santino để được tư vấn mức giá ưu đãi nhất. Không những chất lượng cao, giá cả hợp lý mà dịch vụ chăm sóc khách hàng của Santino còn vô cùng chuyên nghiệp. Lựa chọn Santino, khách hàng sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ tận tâm trong quá trình mua hàng.

4.2 Cách chọn size đồng phục 

Một việc quan trọng khi may đồng phục là đo size chuẩn để đảm bảo mọi người trong nhóm đều mặc vừa vặn và thoải mái. Để có mẫu áo nhóm đồng phục đẹp thì việc chọn size phù hợp là điều cần thiết. 

may đồng phục nhóm

Hướng dẫn chọn size để may đồng phục.

Nếu may đồng phục nhóm nhỏ, bạn có thể yêu cầu may đo cho từng thành viên trong nhóm. Còn nếu may số lượng lớn thì cách nhanh hơn mà vẫn đảm bảo sự chuẩn xác về độ vừa vặn của trang phục đó chính là may mẫu các sản phẩm theo bảng size có sẵn. Sau đó các thành viên sẽ thử trang phục mẫu để chốt chọn size gần với kích cỡ chuẩn với mình nhất. 

Kiểu dáng của đồng phục có thể ảnh hưởng đến việc chọn size và mỗi thương hiệu sẽ có một bảng size mẫu riêng, vì vậy hãy mặc thử để có thể chọn đúng được trang phục vừa với mình. Việc này giúp bạn tránh việc khi nhận đồng phục nhóm không vừa sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái và tự tin khi mặc. Trong trường hợp số đo nằm ngoài bảng size mẫu, bạn cần phản hồi lại với bên may đồng phục để có phương án may riêng. 

5. Tổng kết 

Việc chọn thiết kế phù hợp và địa chỉ may đồng phục uy tín  đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng để tạo ra sản phẩm ấn tượng và thể hiện được đặc trưng của nhóm nhất. Santino mong rằng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích để bạn có thêm những gợi ý chọn mẫu đồng phục nhóm độc đáo và đáng nhớ cho tập thể của mình. 

Địa chỉ mua sắm của Santino: 

Số 291 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Số 48 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Hệ thống chuỗi cửa hàng toàn quốc: https://santino.com.vn/outlets 

Fanpage: Santino

Instagram: Santino_vietnam

Shopee: https://shope.ee/4fHSR0gEb3

Tiktok: Santino Fashion

Hotline: 0921 332 999

 • Sản Phẩm Mới
  Áo phông nam Santino chất liệu cotton thoáng mát - T900
  S
  M
  L
  XL
  2XL
  -20%

  Áo phông nam Santino chất liệu cotton thoáng mát - T900

  212.000 vnđ 265.000 vnđ
  ao-phong-nam-santino-cotton-t900
  Áo sơ mi nam ngắn tay cao cấp Santino - S655
  38
  39
  40
  41
  42
  43
  -10%

  Áo sơ mi nam ngắn tay cao cấp Santino - S655

  508.500 vnđ 565.000 vnđ
  ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-santino-s655
  ao-so-mi-nam-tay-ngan-cao-cap-santino-s656
  Áo khoác jacket nam cao cấp màu xanh - W920
  S
  M
  L
  XL
  2XL
  -30%

  Áo khoác jacket nam cao cấp màu xanh - W920

  896.000 vnđ 1.280.000 vnđ
  ao-khoac-jacket-nam-cao-cap-mau-xanh
  ao-khoac-jacket-nam-mau-den-w919
  ao-khoac-jacket-nam-cao-cap-mau-tim-than
  ao-khoac-jacket-nam-cao-cap-mau-xam
  ao-khoac-jacket-nam-cao-cap-mau-xanh
  Áo sơ mi nam ngắn tay công sở - S596
  38
  -10%

  Áo sơ mi nam ngắn tay công sở - S596

  446.000 vnđ 495.000 vnđ
  ao-so-mi-nam-ngan-tay-cong-so-s596

  Phương thức thanh toán :

  phương thức thanh toán vnpay santino phương thức thanh toán momo santino phương thức thanh toán master santino phương thức thanh toán visa santino phương thức thanh toán cash santino phương thức thanh toán banking santino
  back to top