Sơ mi nam công sở dành cho dân văn phòng lịch lãm và trẻ trung

Sơ mi nam công sở dành cho dân văn phòng lịch lãm và trẻ trung

Đăng bởi: Hàn Dung Dung

Trong môi trường văn phòng, trang phục là thứ quyết định đến sự chuyên nghiệp, phong cách cá nhân. Sự chăm chút, lựa chọn cẩn thân cho mỗi ngày xuất hiện tại nơi làm việc vô cùng quan trọng. Sơ mi nam công sở luôn là item được ưu tiên mỗi ngày. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý cần thiết nhất. 

Sự chăm chút và lựa chọn cẩn thận về trang phục không chỉ giúp tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ, mà còn thể hiện sự tôn trọng và thái độ chuyên nghiệp của bạn đối với người khác. Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, việc thể hiện phong cách và vẻ ngoại hình thích hợp có thể ảnh hưởng lớn đến cách bạn được người khác đánh giá.

1. Lựa chọn kiểu dáng áo sơ mi nam công sở phù hợp với từng dáng người

Chọn lựa một trang phục phù hợp cho môi trường công sở có thể tạo sự tự tin và thoải mái khi làm việc, giúp bạn tập trung vào công việc một cách hiệu quả hơn. Hơn nữa, trang phục thích hợp cũng góp phần xây dựng một hình ảnh đồng nhất cho toàn bộ công ty hoặc tổ chức, gửi thông điệp về tính chuyên nghiệp và uy tín. Bạn nên lựa chọn dáng áo sơ mi nam công sở phù hợp với dáng người của bạn.

1.1. Các dáng sơ mi nam phổ biến

Sơ mi nam là một phần quan trọng của trang phục công sở, và có nhiều dáng khác nhau để phù hợp với phong cách và sở thích của từng người. Dưới đây là một số dáng sơ mi nam phổ biến:

sơ mi nam công sở

Các dáng áo lần lượt slim fit, regular fit, modern fit.

Dáng Slim Fit hay còn gọi là dáng ôm vừa cơ thể, chúng thường có dải eo nhỏ hơn so với các loại dáng khác. Người mặc sơ mi nam công sở dáng áo slim fit tạo vẻ thon gọn, hiện đại. Chúng rất thích hợp với người có thân hình săn chắc hoặc bình thường. Chúng thường được ưa chuộng bởi nam giới yêu thích làm việc trong môi trường trẻ trung và năng động.

Dáng Regular Fit hay còn gọi là dáng rộng so với cơ thể. Dáng áo sơ mi nam này không quá ôm sát như slim fit nhưng cũng không quá rộng rãi. Người mặc sơ mi dáng regular fit tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên. Chúng dường như phù hợp với hầu hết các dáng người. Đây là lựa chọn an toàn và phổ biến trong môi trường công sở truyền thống.

Dáng Modern Fit hay còn gọi là dáng ôm sát so với cơ thể. Dáng sơ mi nam công sở này giúp người mặc tạo được sự nam tính vô cùng cuốn hút, đối với người có cơ bắp chắc chắn tạo được ấn tượng. Loại áo này phù hợp cho cả môi trường công sở và các dịp gặp gỡ thường ngày.

sơ mi nam công sở

Các dáng cổ áo sơ mi nam lần lượt cổ bẻ, cổ đứng, cổ tàu.

Áo cổ bẻ (Button-Down Collar Shirt) là kiểu áo có độ xoải so với cổ người hơn so với các loại áo sơ mi khác. Dáng áo này phù hợp với người trung tuôi tạo cảm giác lịch lãm truyền thống. Chúng thường góp mặt trong các môi trường công sở chính thống, văn phòng nhà nước. 

Áo cổ đứng (Mandarin Collar Shirt) có thiết kế cổ áo cao và sát cổ hơn so với mẫu cổ bẻ. chúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Dáng này phù hợp cho cả môi trường công sở và các dịp không chính thức.

Áo cổ tàu (Band Collar Shirt) có cổ áo nhỏ, chúng dường như không có cổ nhưng lại được định hình bằng đường may vài cm ở cổ để tạo cảm giác lịch thiệp khi mặc. Loại áo kiểu cổ tàu thường là dạng áo chui đầu, có 2-3 nút áo ở phía gần cổ. Chúng thường được mặc trong các dịp không chính thức hoặc môi trường làm việc không quá truyền thống.

Mỗi dáng sơ mi mang đến một cảm nhận riêng về phong cách và thể hiện tính cách của người mặc, cho phép họ tự do lựa chọn trang phục phù hợp với tình huống và sở thích cá nhân.

1.2. Áo phù hợp với người dáng béo 

sơ mi nam công sở

Người có dáng béo thường muốn chọn những mẫu áo có khả năng che đi vùng bụng và hông một cách tốt, đồng thời tạo cảm giác thoải mái và tự tin. Cho nên bạn có thể chọn sơ mi nam công sở dáng regular fit hoặc slim fit. Ngoài ra, nên chọn áo cổ bẻ hoặc cổ đứng để che đi vùng cổ đầy đặn. Các áo sơ mi có họa tiết nhỏ hoặc sọc dọc tạo ảnh lừa mắt, giúp bạn trông thon gọn hơn. 

1.3. Áo phù hợp với người dáng cao gầy 

sơ mi nam công sở

Người dáng cao gầy thường muốn tạo cảm giác rộng rãi và đầy đặn hơn cho dáng vóc của mình. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn một số mẫu áo phù hợp như dáng slim fit hoặc modern fit. Nên chọn áo cổ đứng hoặc áo cổ tàu để tạo vẻ cao ráo và phần vùng ngực trông rộng rãi hơn. Ngoài ra, áo sọc ngang có thể tạo cảm giác chiều cao và sự đầy đặn hơn cho người mặc.

1.4. Áo phù hợp với người dáng thấp lùn 

sơ mi nam công sở

Người dáng thấp lùn thường muốn tạo ấn tượng cao hơn và thể hiện vẻ thể thao. Vì vậy bạn nên chọn áo sơ  mi nam công sở cổ đứng để tạo vẻ cao ráo và khoe phần vai rộng. Áo có độ dài ngang hông hoặc tới mông chút tạo sự cân đối cho vóc dáng. Tuy nhiên, bạn nên tránh áo dáng rộng quá, vì nó có thể làm bạn trông còn ngắn hơn.

1.5. Áo phù hợp với người có cơ bắp 

sơ mi nam công sở

Người có cơ bắp thường muốn tôn lên vẻ nam tính và sự cường tráng của cơ thể. Vì vậy, những dáng slim fit giúp tôn lên sự cơ bắp của bạn mà không làm bạn cảm thấy chật chội.Tránh việc chọn áo quá rộng, vì nó có thể làm mất đi vẻ đẹp vốn có của bạn.

2. Lựa chọn màu sắc sơ mi nam công sở phù hợp 

Sơ mi nam, với vẻ lịch lãm và tinh tế, đã trở thành biểu tượng của phong cách công sở. Sự tương thích giữa sơ mi và môi trường làm việc rất cao, khiến cho nó trở thành một sự lựa chọn phổ biến và ưa thích trong việc thể hiện vẻ đẹp và sự chuyên nghiệp của người đàn ông trong môi trường công sở. Sơ mi nam không chỉ đơn thuần là một bộ trang phục, mà còn là biểu tượng của một phong cách làm việc đầy tự tin và sự quyến rũ tinh tế.

2.1. Lựa chọn màu sắc với yêu cầu của công ty

sơ mi nam công sở

Khi lựa chọn màu sắc sơ mi nam công sở, bạn cần xem xét yêu cầu và quy định của công ty hoặc ngành nghề mà bạn làm việc. Một số công ty có quy định về màu sắc trang phục để thể hiện tính chuyên nghiệp và đồng nhất. 

Thông thường màu sắc trung tính như trắng, xanh dương, xám là sự lựa chọn an toàn và phổ biến dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu công ty cho phép, bạn cũng có thể thêm một chút sáng tạo vào thời trang công sở nam bằng cách chọn những màu sắc nhẹ nhàng như hồng nhạt, xanh pastel, hoặc ánh vàng.

2.2. Lựa chọn màu sắc phù hợp với màu da

Màu da của bạn cũng là yếu tố quan trọng khi chọn màu sắc sơ mi. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn tham khảo:

sơ mi nam công sở

Màu sắc hợp với mọi loại da.

 • Da trắng: Bạn có nhiều sự lựa chọn về màu sắc, từ trung tính đến sáng. Màu pastel, xanh dương, vàng nhạt đều phù hợp.
 • Da ngăm đen: Màu sáng như trắng, xanh nhạt, hồng nhạt sẽ tạo sự tương phản tốt với da.
 • Da ngăm nâu hoặc da ngăm đỏ: Màu sáng như trắng, xanh dương, xám sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

2.3. Lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy

Theo học thuyết phong thủy, màu sắc cũng có thể ảnh hưởng đến tài vận và sự may mắn của bạn. Dưới đây là một số gợi ý màu sắc phù hợp phong thủy dành cho tất cả mọi người đều có thể mặc mà không cần xem tuổi đối với sơ mi nam công sở:

 • Màu xanh dương: Tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc.
 • Màu đen: Được coi là biểu tượng cho sự cân đối và bình an.
 • Màu trắng: Tượng trưng cho sự trong sạch, sự tinh khiết và sự cân bằng.
 • Màu nâu: Tạo cảm giác thư thái và cân bằng tinh thần, sự điềm đạm, vững tâm.

Lựa chọn màu sắc phong thủy có thể là một cách để bạn thể hiện lòng tôn trọng đối với các giá trị văn hóa và tâm linh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự tự tin và phong cách cá nhân vẫn là quan trọng hơn mọi thứ khi chọn trang phục.

3. Gợi ý phối đồ với áo sơ mi nam công sở 

Mỗi văn hóa công ty sẽ có những cách lựa chọn trang phục phù hợp khác nhau. Mỗi môi trường làm việc, sự quy định chung về trang phục cũng sẽ khiến bạn có cách phối đồ phải tôn trọng và tuân theo nguyên tắc chung. Vậy dưới đây cùng tìm hiểu cách phối đồ với sơ mi nam dành cho dân văn phòng như bạn. 

3.1. Phối với các loại quần 

Bạn có thể phối sơ mi nam công sở với các kiểu quần khác nhau. Bởi vì tính chất của sơ mi mang đến phong cách lịch lãm, sự trang nghiêm nhất định. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chọn quần yêu thích hơn. 

sơ mi nam công sở

 • Phối sơ mi với quần tây âu tạo sự lịch thiệp, chuyên nghiệp, gọn gàng, trang trọng nhất. 
 • Phối sơ mi với quần jeans tạo vẻ trẻ trung, năng động. Có thể chọn jeans màu đậm như đen, xám, xanh than. 
 • Phối sơ mi với quần kaki tảo vẻ ngoài thoải mái, phong cách và vẫn lịch lãm. 

3.2. Phối với bộ đồ vest nam hoặc blazer 

sơ mi nam công sở

Vào những ngày yêu cầu cần sự nghiêm túc hơn hoặc muốn tạo vẻ ngoài chuyên nghiệp nhất, bạn có thể chọn bộ đồ vest hoặc áo khoác blazer. Bộ đồ vest bao gồm cả áo khoác ngoài lẫn quần vest chuyên nghiệp, cho nên bạn  không cần phối đồ quá cầu kì. Áo khoác blazer có thể mặc 4 mùa thoải mái và linh hoạt hơn. 

3.3. Phối với các loại áo khoác 

sơ mi nam công sở

Phối sơ mi nam công sở với các loại áo khoác như áo khoác dạ, áo khoác demi, áo khoác da, áo khoác gió, áo khoác trần bông. Chúng phù hợp cho bạn trong thời tiết se lạnh vào thu hoặc sang đông. Bạn nên cân đối màu sắc hài hòa với nhau như màu xanh, màu be, màu bộ độ, màu đen, màu xanh than để trông chúng không bị lỗi mốt.

3.4. Phụ kiện đi kèm: cà vạt, nơ áo, cài áo, đồng hồ, giày

Khi phối sơ mi nam với phụ kiện hãy cân nhắc đến hoàn cảnh, thời tiết và cả sở thích cá nhân. Cà vạt và nơ áo dành cho các buổi họp hành nghiêm túc hoặc giao lưu thương mại. Đồng hồ không nên đeo khi trời mưa. Giày nên chọn là giày tây da, giày lười da, giày boot da vào mùa đông. 

4. Gợi ý địa chỉ mua sắm áo sơ mi nam công sở

Xu hướng sơ mi nam công sở trong tương lai là những mẫu áo tối giản với màu trơn và các họa tiết tinh tế. Những mẫu áo này tôn lên vẻ lịch thiệp dành cho quý ông và sự trẻ trung dành cho mọi nam giới. 

sơ mi nam công sở

Ảnh: Các mẫu áo sơ mi nam mới nhất năm nay của Santino.

Gợi ý cho bạn thương hiệu mua sắm sơ mi nam công sở phù hợp là thương hiệu thời trang Santino. Đây là thương hiệu chuyên cung cấp đồ công sở nam cao cấp, chất lượng bền đẹp với những chất liệu thân thiện với môi trường. Sơ mi nam Santino có chất liệu như: vải sợi tre, vải bạc hà, vải cotton, vải modal gỗ sồi, microfiber, spandex… Chúng cũng có kiểu dáng đa dạng như slim fit, regular fit và modern fit. 

Áo sơ mi nam ngắn tay cao cấp S707
38
39
40
41
42
43
New
-5%

Áo sơ mi nam ngắn tay cao cấp S707

517.000 vnđ 545.000 vnđ
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s712
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s707
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s711
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s708
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s709
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s710
Áo sơ mi nam ngắn tay cao cấp S708
38
39
40
41
42
43
New
-5%

Áo sơ mi nam ngắn tay cao cấp S708

517.000 vnđ 545.000 vnđ
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s712
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s707
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s711
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s708
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s709
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s710
Áo sơ mi nam ngắn tay cao cấp S709
38
39
40
41
42
43
New
-5%

Áo sơ mi nam ngắn tay cao cấp S709

517.000 vnđ 545.000 vnđ
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s712
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s707
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s711
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s708
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s709
ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s710
 

Giá mỗi chiếc áo sơ mi Santino trung bình dao động từ 300.000 VNĐ đến 650.000 VNĐ phụ thuộc vào từng thiết kế và chất liệu khác nhau. Chúng có thể được thay đổi theo bộ sưu tập hàng năm. 

Địa chỉ mua sắm tại Hà Nội:

6. Kết luận

Nói chung, sơ mi nam công sở là item bắt buộc bạn nên có sẵn trong tủ đồ ít nhất là 7 chiếc full combo cả tuần. Phong cách này giúp bạn tạo nên vẻ ngoài chuyên nghiệp, lịch sự và điển trai hơn. Hãy mua những mẫu áo có dáng phù hợp vóc dáng bản thân, màu sắc phù hợp và phối đồ ăn ý với nhau. Santino là thương hiệu cao cấp giá cả phải chăng dành cho bạn. Hãy theo dõi Santino thường xuyên để tìm kiếm cho mình bộ đồ phù hợp nhé.

 • Sản Phẩm Mới
  Quần âu nam trung niên Santino - Q077
  30
  31
  -5%

  Quần âu nam trung niên Santino - Q077

  565.250 vnđ 595.000 vnđ
  quan-au-nam-trung-nien-santino-q077
  Quần âu nam trung niên Santino - Q078
  30
  31
  32
  -5%

  Quần âu nam trung niên Santino - Q078

  565.250 vnđ 595.000 vnđ
  quan-au-nam-trung-nien-santino-q078
  Bộ vest nam trung niên cao cấp màu đen - X511
  S
  M
  L
  XL
  2XL
  3XL
  -5%

  Bộ vest nam trung niên cao cấp màu đen - X511

  2.113.000 vnđ 2.225.000 vnđ
  bo-vest-nam-trung-nien-cao-cap-mau-den
  Quần âu nam trung niên Santino - Q076
  30
  31
  32
  33
  34
  29
  -10%

  Quần âu nam trung niên Santino - Q076

  535.500 vnđ 595.000 vnđ
  quan-au-nam-trung-nien-santino-q076

  Phương thức thanh toán :

  phương thức thanh toán vnpay santino phương thức thanh toán momo santino phương thức thanh toán master santino phương thức thanh toán visa santino phương thức thanh toán cash santino phương thức thanh toán banking santino
  back to top