Shark Louis Nguyễn đầu tư hớn 400tr USD và thích mặc vest

Shark Louis Nguyễn đầu tư hớn 400tr USD và thích mặc vest

Đăng bởi: Hàn Dung Dung

Một trong những nhà đầu tư ngồi cùng hàng ghế với các shark Bình hay shark Hưng là shark Louis Nguyễn. Ông là một người đầu tư vào các doanh nghiệp lớn Việt Nam hơn 500tr USD và nổi tiếng tại Việt Nam. Ngoài ra, ông luôn xuất hiện với hình ảnh mặc vest lịch lãm và chỉn chu trong các sự kiện lớn nhỏ. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về tiểu sử, gia đình và thành tựu của shark Louis.

1. Tiểu sử Shark Louis Nguyễn

Shark Louis sống và làm việc tại Mỹ trong hơn 30 năm, do đó, ông có nền tảng tư duy rộng mở về việc phát triển các lĩnh vực hoạt động. Ông có mệnh Bạch Kim đánh giá là người sống hạnh phúc, may mắn và thành công.

1.1. Shark Shark Louis Nguyễn là ai?

Shark Louis Nguyễn, hay còn được biết đến với tên thật Nguyễn Thế Lữ. Ông sinh ra tại Hà Nội. Hiện nay, ông đang đảm nhận các vai trò quan trọng như Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Sài Gòn (SAM). Với sự nghiệp dày dặn và kiến thức làm việc ở cả Hoa Kỳ và Việt Nam, Louis Nguyễn được biết đến là một nhà đầu tư có kinh nghiệm, vững vàng trong lĩnh vực tài chính.

Sinh sống, học tập, và làm việc tại Thung lũng Silicon suốt hơn 30 năm, Shark Louis đã hấp thụ và thấu hiểu tư tưởng Mỹ. Với quá trình làm việc tại các tập đoàn hàng đầu như KPMG, Apple, Ngân hàng đầu tư Intelligent Capital, ông đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng. Điều này làm nổi bật tính quyết đoán trong cách ông ra quyết định và thực hiện công việc.

Dù dành phần lớn thời gian cho công việc, Shark Louis Nguyễn vẫn giữ được lối sống lành mạnh và độc lập. Tham gia các chương trình về đầu tư, ông có mong muốn hỗ trợ các start-up nhìn nhận chính xác về sản phẩm của họ và mở rộng tầm nhìn ra ngoại vi. Louis Nguyễn đặt mức cao sự trung thực và nhiệt huyết của các start-up khi họ tìm kiếm đầu tư, vì ông tin rằng mối quan hệ trong hợp tác là yếu tố cực kỳ quan trọng.

1.2. Shark Louis Nguyễn sinh năm bao nhiêu?

Shark Louis Nguyễn sinh năm 1963, tuổi Quý Mão và chòm sao Mèo. Theo phong thủy và ngũ hành, ông là người có mệnh Bạch Kim. Tuổi mệnh này được hình dung như việc thỏ vượt qua rừng. Cuộc sống của những người sinh năm Quý Mão 1963 thường được đánh giá là hạnh phúc, may mắn, và thành công.

Shark Louis tuổi con mèo được nhận định là người có tính cách mềm mỏng, ôn hòa, không thích mâu thuẫn và chiến tranh, có vẻ là người ưu tiên sự hòa bình. Do đó, cử chỉ và lời nói của ông sẽ luôn nhã nhặn, lịch thiệp và tinh tế với người xung quanh. Mặc dù ôn hòa, nhưng người tuổi mèo lại có ý chí kiên cường, niềm tin ở mục tiêu và sự thành công, họ chắc chắn vào những gì họ muốn và kiên định để nắm được cơ hội.

shark louis nguyễn

Trong những năm tới được dự đoán dành cho người tuổi Mão, mệnh Bạch Kim như shark Louis Nguyễn như sau:

Về tài chính của Nam mạng Quý Mão ổn định, luôn duy trì ở trạng thái cân bằng, mang hướng tích cực. Ổn định tài chính và cơ hội tăng thu nhập nhờ vào sự hỗ trợ của quý nhân. Việc đầu tư tiết kiệm hàng tháng mang lại lợi nhuận, giúp anh có sự thoải mái trong điều kiện kinh tế mà không gặp nhiều lo lắng.

Ở tuổi 62, Nam Quý Mão cần duy trì sự an toàn cho nguồn tài chính, tập trung chỉ vào những lĩnh vực mà anh có kiến thức. Quản lý tiền bạc cẩn thận, chọn lựa đầu tư có trách nhiệm là chìa khóa để đạt được sự dư giả trong tài chính. Trong năm này, việc chi tiêu cho sức khỏe cá nhân cũng là một ưu tiên đáng xem xét.

Về sức khỏe: Nam mạng 63 cần chú ý nhiều hơn, luôn phải giữ tinh thần tích cực, chia sẻ niềm vui với gia đình và bạn bè. Bản mệnh cần coi trọng cuộc sống và thể hiện lòng rộng lượng với người khác để hưởng những điều tốt lành.

Về sự nghiệp: Vận trình tử vi của Nam mạng Quý Mão sinh năm 1963 trong năm Giáp Thìn mang đến cơ hội và thách thức. Việc tu tâm hướng thiện và tự chủ trong việc hỗ trợ người xung quanh sẽ đóng vai trò quan trọng. Bằng cách tích cực gieo duyên lành, Nam mạng có thể mong đợi những thành công tích cực suốt cả năm.

Nam mệnh Quý Mão sinh năm 1963, đã chuyển sang giai đoạn nghỉ hưu, dành thời gian chủ yếu cho công việc trong gia đình thay vì ngoại xã hội. Với lòng đức độ cao và sự sáng tạo, Shark Louis  Nguyễn luôn hướng tới lợi ích cho con cháu, chia sẻ trí tuệ và giáo dục đạo đức, góp phần vào sự phát triển của thế hệ sau.

Mặc dù công việc gia đình đôi khi mang lại cảm giác bận rộn và lo lắng, nhưng Nam Quý Mão có thể đảm bảo cả tâm lý và thể chất trải qua giai đoạn này một cách bình an bằng cách duy trì thái độ điều độ và tuân thủ tự nhiên.

Tìm hiểu thêm: Shark Lê Hùng Anh

2. Gia đình, gia thế Shark Louis Nguyễn 

Thời niên thiếu của Shark Louis Nguyễn có tiền thân tại Việt Nam, trong một gia đình với bố là người Sài Gòn và mẹ là người Hà Nội. Khi Louis Nguyễn mới 12 tuổi, gia đình anh quyết định định cư tại Mỹ. Ngay từ khi còn 14 tuổi, "cá mập" này đã bắt đầu sự nghiệp với những công việc đầu đời như làm vườn và phục vụ nhà hàng.

shark louis nguyễn

Gia đình anh trải qua khó khăn, và thời thơ ấu của Louis đầy bươn bả hơn so với đồng trang lứa. Tuy nhiên, với ước mơ trở thành kỹ sư, Louis vẫn kiên trì theo đuổi. Sau khi tốt nghiệp trung học tại Mỹ, anh thi vào ngành công nghệ, nhưng kết quả không như ý. Louis quyết định chuyển nguyện vọng và học tại Đại học San Jose State University, chuyên ngành tài chính kế toán. Anh đã tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân xuất sắc và bắt đầu sự nghiệp chinh phục các tập đoàn lớn tại Mỹ.

Trong thời niên thiếu, Louis Nguyễn từng sợ bị kỳ thị vì sự khác biệt văn hóa, tuy nhiên, sau này, anh nhận ra tầm quan trọng của gia đình và tình thân sau khi mất bố mẹ vì bệnh tim. Điều này làm thay đổi quan điểm và tư duy của anh về giáo dục và gia đình.

Cuộc sống hiện nay của Shark Louis Nguyễn tại Sài Gòn khác biệt hoàn toàn so với ấn tượng lạnh lùng và quyết đoán mà người ta thường nghĩ về một CEO. Những ai đã có cơ hội gặp gỡ và làm việc với ông đều biết rằng, thực sự, ông là người rất tình cảm, hòa đồng và cam kết đối với mối quan hệ xã hội.

Louis Nguyễn hiện đang cư trú tại một biệt thự ở khu Thảo Điền, quận 2. Khi được hỏi về lý do ông chọn Sài Gòn làm nơi sinh sống và làm việc, ông chia sẻ rằng ông ưa thích giọng miền Nam vì nó gần gũi và dễ nghe hơn. Louis còn thích được gọi bằng các tên thân mật như "Lữ".

Dù đã bước sang tuổi 58, nhưng Shark Louis Nguyễn vẫn giữ vẻ trẻ trung và phong độ. Điều này đến từ lối sống lành mạnh của ông, không uống rượu, không hút thuốc, và thường xuyên tập thể dục. Tham gia chương trình Shark Tank, ông thậm chí được các "shark" khác trêu đùa và gọi là "shark nam thần".

shark louis nguyễn

Nhiều nguồn tin cho biết Shark vẫn còn độc thân và chưa có vợ. Nhiều nguồn thông tin ông đã có vợ nhưng không công khai để tránh thị phi và bị truyền thông săm soi.

Đọc thêm: Shark Nguyễn Hòa Bình

3. Thành tựu và số tiền đầu tư khổng lồ của Shark Louis Nguyễn

Sau khi đạt tấm bằng cử nhân ngành kế toán, Shark Louis Nguyễn bắt đầu sự nghiệp của mình với vị trí kiểm toán viên tại KPMG. Nhờ vào khả năng xuất sắc của mình, ông đã có thời gian dài làm việc ở nhiều vị trí quan trọng cho các tập đoàn quốc tế hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Louis Nguyễn đã có trải nghiệm quản lý tài chính tại nhà máy sản xuất của NEC Packard Bell (Acer). Đồng thời, ông cũng từng đảm nhận vị trí quản lý tại Osprey Ventures, một quỹ đầu tư công nghệ có giá trị khoảng 100 triệu USD, đặt trụ sở tại Thung lũng Silicon.

Điều đặc biệt, Louis Nguyễn đã đóng vai trò quản lý tại nhà máy sản xuất máy tính của Apple Computer và làm việc trong bộ phận tiếp thị và kinh doanh của Apple tại Cupertino, California.

shark louis nguyễn

Trước khi quay về Việt Nam, ông còn giữ chức vụ Phó Chủ tịch tại Intelligent Capital, một công ty chuyên về mua bán và sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực công nghệ, có trụ sở tại San Francisco, Mỹ, và đã thực hiện các giao dịch thành công với giá trị lên tới hơn 1 tỷ USD. Sau một khoảng thời gian suy nghĩ dài, năm 2003, Shark Louis Nguyễn đã quyết định trở về Việt Nam để xây dựng sự nghiệp của mình.

Trước khi thành lập Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Sài Gòn (SAM), với năng lực và lòng nhiệt huyết, Louis Nguyễn đã thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp và công ty. Ông đã đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao tại những quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam như DFJ VinaCapital, Việt Nam Equity Holding (VEH), Việt Nam Property Holding (VPH). Ngoài ra, ông cũng là đối tác cao cấp của IDG Ventures Vietnam.

Năm 2007, Louis Nguyễn sáng lập Quỹ đầu tư SAM và hiện nay ông đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Sài Gòn (SAM). SAM chuyên đầu tư vào các công ty tư nhân tại Việt Nam trong các lĩnh vực đa dạng như bất động sản, công nghệ, y tế, giáo dục, thực phẩm và giải khát.

Ngoài ra, Shark Louis còn có đóng góp mạnh mẽ trong việc đầu tư vào những doanh nghiệp nổi tiếng như Vinamilk, FPT, Sacombank, Vietcombank, Tập đoàn Meey Land, với con số đầu tư lên đến 300 triệu USD.

4. Phong cách thời trang shark Louis Nguyễn

Có vẻ như Shark Louis Nguyễn yêu thích việc mặc vest đến những sự kiện, hội họp, tọa đàm. Ngoài ra, anh lựa chọn phong cách thoải mái với set đồ phối với áo polo trong cuộc sống thường ngày bên bạn bè và gia đình.

shark louis nguyễn

Đây là bộ vest nam màu đen mà Shark Louis khá yêu thích. Ông thường xuyên mặc chúng trong những lần xuất hiện trước công chúng, các tập shark tank, các lần tham gia tọa đàm. Hình ảnh nam tính, mạnh mẽ, tự tin và đầy cuốn hút của quý ông trưởng thành ở độ tuổi trung niên luôn hấp dẫn. Ảnh bên phải là gợi ý bộ vest nam bạn có thể tham khảo để cân nhắc phong cách giống với shark.

shark louis nguyễn

Shark Louis Nguyễn cũng khá yêu thích mẫu vest nam màu nâu tây này. Ông chia sẻ nhiều hình ảnh của bản thân tham gia các buổi chia sẻ workshop, tọa đàm trên Fanpage chính thức. Có vẻ như mẫu vest này cũng giúp ông trông trẻ trung, tươi tắn và điềm đạm hơn. Khí chất của một người luôn tỏa ra khi họ ăn mặc lịch sự và có thành tựu. Với sự nghiệp của một người đàn ông như Shark Louis là một người đáng tin cậy để bạn học tập về khí chất.

shark louis nguyễn

Shark Louis kết hợp áo sơ mi trắng và áo gile đen tạo nên sự tương phản nhất định của sự hài hòa. Kiểu dáng thời trang ôm body giúp ông khoe được sự khỏe khoắn của các vùng cơ bắp như bắp tay và cơ ngực.

shark louis nguyễn

Như bạn có thể thấy Shark Louis Nguyễn thường xuyên diện chiếc quần kaki màu nâu. Anh cũng mặc chúng trong các buổi hoạt động thể thao của mình để có sự thoải mái và lịch sự. Ảnh bên phải là gợi ý mẫu quần âu tương tự tại Santino.

shark louis nguyễn

Trong các buổi thân mật cùng người thân, gia đình, anh cũng ưu tiên lựa chọn sự kết hợp của áo polo và quần kaki, phối cùng giày tây. Lần này anh mặc chiếc áo polo màu đỏ mận thiết kế tối giản, không cầu kỳ.

5. Lời kết

Shark Louis Nguyễn là một nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực công nghệ và tài chính. Ông hiện tại giữ chức Chủ tịch Quỹ đầu tư SAM và nhiều vai trò quan trọng khác. Ông sinh năm 1963 mệnh Kim, tính cách ôn hòa, thái độ tích cực trong cuộc sống. Đặc biệt, lối sống trong phong cách thời trang của ông khá hiện đại, đơn giản nhưng đẳng cấp với các món đồ về veston, polo, quần kaki.

Theo dõi Santino thường xuyên để cập nhật tin tức và các sản phẩm thời trang mới nhất:

Địa chỉ showroom toàn quốc: Outlets

Fanpage: Santino

Shopee: https://shope.ee/4fHSR0gEb3

Tiktok: Santino Fashion

Instagram: Santinovietnam

Hotline: 0921 332 999 | 1900 0259

Địa chỉ mua sắm tại Hà Nội:

 • Số 291 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số 48 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Sản Phẩm Mới
  Bộ vest nam trung niên cao cấp màu nâu - X514
  S
  M
  L
  XL
  2XL
  3XL
  -5%

  Bộ vest nam trung niên cao cấp màu nâu - X514

  2.246.000 vnđ 2.365.000 vnđ
  bo-vest-nam-trung-nien-cao-cap-mau-nau
  Quần âu nam dáng trẻ Santino - Q608
  30
  31
  32
  33
  34
  35
  29
  -10%

  Quần âu nam dáng trẻ Santino - Q608

  490.500 vnđ 545.000 vnđ
  quan-au-nam-dang-tre-santino-q608
  Quần kaki nam công sở - K046
  29
  -10%

  Quần kaki nam công sở - K046

  490.000 vnđ 545.000 vnđ
  quan-kaki-nam-cong-so-k046
  Áo polo nam cao cấp kẻ đen
  S
  Kẻ đen
  M
  L
  XL
  2XL
  -5%

  Áo polo nam cao cấp kẻ đen

  707.000 vnđ 745.000 vnđ
  ao-polo-nam-cao-cap-ke-tim
  ao-polo-nam-cao-cap-nau
  ao-polo-nam-cao-cap-den

  Phương thức thanh toán :

  phương thức thanh toán vnpay santino phương thức thanh toán momo santino phương thức thanh toán master santino phương thức thanh toán visa santino phương thức thanh toán cash santino phương thức thanh toán banking santino
  back to top