Nam giới nên mặc gì khi gặp khách hàng?

Nam giới nên mặc gì khi gặp khách hàng?

Đăng bởi: Đậu

Trong cuộc gặp với khách hàng, trang phục của nam giới không chỉ thể hiện phong cách cá nhân mà còn phản ánh sự tôn trọng và chuyên nghiệp với cuộc hẹn. Ấn tượng ban đầu của khách hàng về bạn chính là tiền đề trong việc tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp và bước đệm cho thành công sau này. Vậy nam giới nên mặc gì khi gặp khách hàng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những gợi ý về trang phục phù hợp cho các dịp hẹn gặp khách hàng khác nhau.

1. Tại sao cần quan tâm trang phục mặc gì khi gặp khách hàng?

Trang phục mà chúng ta lựa chọn khi gặp gỡ khách hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, tạo ra sự ảnh hưởng mạnh mẽ về cách nhìn nhận của khách hàng về cá nhân và công ty của bạn, mở ra cơ hội hợp tác thành công. 

1.1 Tầm quan trọng của trang phục khi gặp khách hàng 

Trang phục là một trong những phương thức xây dựng hình ảnh cá nhân, đóng vai trò như một công cụ quan trọng trong giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là trong kinh doanh. Khi bạn gặp khách hàng, phong cách thời trang của bạn có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ và ảnh hưởng trực tiếp đến cách họ nhìn nhận về chính bản thân và doanh nghiệp của bạn. 

mặc gì khi gặp khách hàng

Tầm quan trọng của trang phục khi gặp khách hàng

Không chỉ với khách hàng mà khi giao tiếp với bất kỳ ai, cách bạn diện đồ sẽ là điều đầu tiên họ nhận thấy về bạn. Trang phục thể hiện về phong cách cá nhân và chuyên nghiệp của bạn. Một trang phục lịch lãm và thích hợp có thể giúp bạn tạo ra ấn tượng tích cực ngay từ cái nhìn đầu tiên và ngược lại, nếu bạn không chỉn chu bạn sẽ dễ bị đánh giá không tốt và gây bất lợi cho cuộc trao đổi diễn ra sau đó. Vì thế mặc gì khi gặp khách hàng vô cùng quan trọng và cần được chuẩn bị kỹ càng. 

Lựa chọn trang phục phù hợp cho cuộc gặp khách hàng cũng là cách thể hiện sự tôn trọng đối với họ và với cuộc hẹn. Không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ, trang phục còn phải hợp với ngữ cảnh và tính chất của cuộc gặp. Trang phục đúng mực và chuyên nghiệp góp phần xây dựng hình ảnh đáng tin cậy về bạn và doanh nghiệp.

1.2 Xác định ngữ cảnh, tính chất cuộc gặp mặt

Việc lựa chọn trang phục khi gặp khách hàng cần phù hợp với ngữ cảnh và tính chất của cuộc gặp. Mỗi cuộc gặp sẽ có mục đích và tính trang trọng khác nhau nên trang phục bạn chọn cần khớp với đặc điểm đó. 

Với những cuộc hẹn gặp với đối tác mang tính chủ chốt, quan trọng như các cuộc họp kinh doanh hay thương thảo, việc mặc trang phục chuyên nghiệp giúp thể hiện sự tôn trọng và chuyên nghiệp. Trong những cuộc gặp hàng ngày hoặc không quá trang trọng, trang phục business casual là sự lựa chọn thích hợp. Khi mục tiêu là tạo môi trường thoải mái và thân mật hơn, trang phục có thể linh hoạt hơn để tạo sự gần gũi và dễ dàng trong giao tiếp.

Việc xác định ngữ cảnh và tính chất của cuộc gặp sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi mặc gì khi gặp khách hàng. Trang phục không chỉ tôn lên về vẻ ngoài mà còn phản ánh sự hiểu biết, linh hoạt của bạn trong việc tạo môi trường giao tiếp với những người xung quanh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thời trang công sở Hàn Quốc.

2. Những lưu ý cần thiết khi chọn trang phục mặc gì khi gặp khách hàng

Những chi tiết nhỏ trong bộ trang phục có thể nói lên nhiều điều về cá nhân bạn và cách bạn nhìn nhận về giá trị cuộc gặp cũng như ảnh hưởng đến đánh giá của khách hàng về cơ hội hợp tác của hai bên. Hãy Santino cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi chọn trang phục trong cuộc hẹn gặp với khách hàng. 

2.1 Lựa chọn trang phục phù hợp 

Cuộc họp chuyên nghiệp 

mặc gì khi gặp khách hàng

Mặc vest cho cuộc họp chuyên nghiệp 

Trong những cuộc họp kinh doanh quan trọng mang tính chủ chốt, mặc gì khi gặp khách hàng để thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng? Bạn nên ưu tiên chọn trang phục công sở truyền thống, tối giản, tinh tế. 

Áo sơ mi thường là lựa chọn phổ biến trong các cuộc họp quan trọng. Thay vì dáng quá bó vào người gây khó chịu  hay dáng oversize quá rộng, thùng thình, bạn nên chọn dáng suông nhẹ, vừa người giúp tôn dáng nhưng vẫn đảm bảo lịch sự, thoải mái. Khi thời tiết chuyển lạnh, vest là lựa chọn số một cho phái mạnh khi gặp khách hàng khi đáp ứng được cả yếu tố sang trọng, chỉn chu và giữ ấm cơ thể tốt. 

Khi gặp khách hàng quan trọng, bạn không nên mặc quần có thiết kế quá cá tính, thay vào đó, quần âu hay kaki sẽ là items phù hợp mang lại phong cách chuyên nghiệp. Đừng quên lựa chọn một giày tây vừa vặn, hợp với tổng thể trang phục để sẵn sàng, tự tin trong cuộc gặp khách hàng. 

Cuộc họp bình thường 

mặc gì khi gặp khách hàng

Lựa chọn sơ mi mix quần âu cho cuộc họp bình thường 

Trong những cuộc họp bình thường, việc mặc gì khi gặp khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn nhưng bạn vẫn cần chọn trang phục thể hiện sự chỉn chu và lịch sự, có thể linh hoạt hơn so với cuộc họp mang tính trang trọng. 

Áo sơ mi có thể được thay thế bằng áo polo, tùy theo ngữ cảnh và mức độ chuyên nghiệp của cuộc gặp. Áo sơ mi màu sáng hoặc áo polo thiết kế basic là sự lựa chọn thích hợp. Quần âu, kaki hoặc quần jeans có màu trung tính, phom dáng vừa người, gọn gàng sẽ mang lại hình ảnh lịch lãm, trẻ trung nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái suốt cuộc họp. 

Cuộc gặp gỡ giao lưu vui vẻ 

mặc gì khi gặp khách hàng

Áo phông mix kaki cho cuộc gặp gỡ giao lưu vui vẻ 

Khi tham gia vào các sự kiện, cuộc gặp giao lưu thân mật, trang phục có thể linh hoạt, sáng tạo hơn và mang phong cách cá nhân của bạn. 

Tuy được diện các bộ đồ thoải mái hơn nhưng bạn cũng không nên mặc các items quá xuề xòa, thoải mái như shorts hay ba lỗ vì có thể để lại ấn tượng không tốt với đối tác, khách hàng. Trong cuộc gặp giao lưu, trang phục nên phản ánh tính cách và sở thích cá nhân của bạn, tạo sự thoải mái và thân mật là ưu tiên hàng đầu, nhưng vẫn cần đảm bảo lịch sự, tinh tế. 

2.2 Màu sắc và phụ kiện 

Màu sắc và phụ kiện đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện trang phục khi gặp khách hàng. Lựa chọn màu sắc phù hợp với tông da, phong cách của bạn và tính chất của cuộc hẹn gặp khách hàng. 

mặc gì khi gặp khách hàng

Lựa chọn màu sắc trung tính cho trang phục và phụ kiện cho cuộc hẹn trang trọng 

Mặc gì khi gặp khách hàng và lựa chọn màu sắc như thế nào trong các cuộc hẹn khác nhau? Màu trung tính như đen, trắng, xám, be và xanh navy thường thích hợp cho các cuộc gặp mặt mang tính trang trọng, cần sự chuyên nghiệp cao. Các màu pastel, nổi bật hay các items có họa tiết thường phù hợp cho cuộc gặp giao lưu thoải mái hơn. Đừng quên cân nhắc sự kết hợp màu sắc giữa áo, quần và phụ kiện để tạo sự hài hòa.

Bên cạnh màu sắc, phụ kiện là yếu tố không thể thiếu khi phái mạnh đi gặp khách hàng. Đồng hồ, cà vạt, cặp da nam hoặc ví, giày là những phụ kiện quen thuộc đồng hành cùng phái mạnh trong các dịp quan trọng. Hãy cân nhắc về tính trang trọng của buổi hẹn gặp khách hàng và trang phục bạn mặc để chọn phụ kiện cho phù hợp. Những món phụ kiện không thể thiếu để làm cho tổng thể được hoàn thiện hoàn hảo nhưng không vì thế bạn lạm dụng sử dụng quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược, gây ấn tượng xấu.

2.3 Cân nhắc tính cách, thái độ của khách hàng 

Trong việc lựa chọn trang phục khi gặp khách hàng, việc cân nhắc tính cách và thái độ của khách hàng là một yếu tố quan trọng. Vì trang phục của bạn không chỉ phản ánh về bản thân bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng về doanh nghiệp của bạn. 

Khi gặp khách hàng khó tính, bạn càng phải chỉn chu và tỉ mỉ hơn trong cách diện đồ và tác phong làm việc. Nếu khách hàng luôn thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch lãm trong phong cách thời trang, bạn nên cân nhắc chọn trang phục phù hợp, tránh mặc đồ xuề xòa, thoải mái hoặc có thiết kế quá nổi bật, cá tính. Nếu khách hàng có phong cách ăn mặc năng động và trẻ trung, bạn có thể linh hoạt hơn trong việc lựa chọn trang phục.

Điều quan trọng là trang phục phải phù hợp với ngữ cảnh của cuộc gặp. Nếu cuộc gặp diễn ra tại một quán cà phê, bạn có thể lựa chọn trang phục thoải mái hơn như áo phông, quần jeans hay sơ mi phối kaki. Tuy nhiên, nếu là cuộc họp tại văn phòng, sự chuyên nghiệp cần được nâng cao hơn như vest, sơ mi kết hợp quần âu. 

Việc cân nhắc tính cách và thái độ của khách hàng sẽ góp phần giúp bạn biết được bản thân nên mặc gì khi gặp khách hàng để phù hợp với tính chất cuộc gặp. Trang phục của bạn cần đảm bảo lịch sự, chỉn chu, tinh tế để có thể gây được ấn tượng tốt với khách hàng.

3. Gợi ý cách phối đồ nam giới mặc gì khi gặp khách hàng 

Sự tinh tế trong việc lựa chọn trang phục và phối hợp các items sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và mang lại sự tự tin cho bạn trong suốt cuộc hẹn cùng khách hàng. Dưới đây là 4 gợi ý cách phối đồ cho nam giới khi gặp khách hàng. 

3.1 Áo sơ mi mix quần âu lịch lãm, chỉn chu 

Áo sơ mi và quần âu là bộ đôi “must have” trong tủ đồ của mọi nam giới. Bạn gần như có thể diện bộ đồ này trong mọi dịp từ đi làm hàng ngày, đi hẹn hò, gặp gỡ bạn bè và thậm chí là trong các cuộc hẹn gặp đối tác, khách hàng. 

mặc gì khi gặp khách hàng

Áo sơ mi mix quần âu lịch lãm, chỉn chu 

Mặc gì khi gặp khách hàng sẽ không còn khó khi bạn lựa chọn set đồ quen thuộc này. Khi đi gặp khách hàng, bạn hãy mặc áo sơ mi trơn màu trung tính như trắng, be, xám kết hợp cùng quần âu tối màu như đen, xanh đậm, xám đen cho outfits lịch lãm, chỉn chu. Đừng quên hoàn thiện bộ đồ với đôi giày tây cùng tông. Xem thêm phối đồ công sở nam bạn có thể cần tìm hiểu thêm.

3.2 Áo sơ mi phối quần kaki thanh lịch, nam tính 

Nếu quần âu mang lại phong cách công sở truyền thống thì khi kết hợp áo sơ mi với quần kaki sẽ mang hơi hướng hiện đại, năng động hơn. 

mặc gì khi gặp khách hàng

Áo sơ mi phối quần kaki thanh lịch, nam tính

Quần kaki có rất nhiều phom dáng khác nhau như dáng bó, ống đứng, ống rộng, baggy hay túi hộp, vậy để gây được ấn tượng tốt? Quần kaki dáng suông nhẹ, vừa vặn với cơ thể sẽ giúp tôn dáng, che khuyết điểm tốt. Những tông màu trung tính như đen, be, xám vẫn luôn được ưu tiên lựa chọn trong các buổi hẹn gặp khách hàng quan trọng còn trong những dịp gặp gỡ thoải mái hơn bạn có thể cân nhắc chọn các màu độc đáo hơn. 

3.3 Blazer/ vest sang trọng, chuyên nghiệp  

Vào các cuộc họp mang tính trang trọng hay cuộc gặp quan trọng thì blazer/vest chính là lựa chọn hàng đầu thể hiện phong cách chuyên nghiệp, thời thượng. 

mặc gì khi gặp khách hàng

Bộ vest sang trọng, chuyên nghiệp

Nên mặc gì khi đi ăn nhà hàng trong cuộc hẹn gặp với đối tác? Bạn hãy chọn set blazer hoặc bộ vest có tông màu và họa tiết tối giản, tinh tế, phù hợp với không gian sang trọng của cuộc hẹn. Khác với hẹn gặp ở văn phòng, hẹn gặp ở nhà hàng thì bạn không nhất thiết phải đeo cà vạt, thay vào đó hãy tập trung lựa chọn các phụ kiện khác như đồng hồ hay giày để trang phục trở nên đẳng cấp, thời thượng hơn.

3.4 Polo mix jeans trẻ trung, năng động 

mặc gì khi gặp khách hàng

Polo nam mix jeans trẻ trung

Vào các cuộc hẹn gặp không chính thức, mang tính giao lưu, thoải mái, bộ đôi jeans và polo là lựa chọn hợp lý cho phong cách trẻ trung, phóng khoáng. Đối với những cuộc gặp như trên, bạn không cần quá đắn đo về vấn đề nên mặc gì khi gặp khách hàng. Bạn hãy ưu tiên trang phục thoải mái, cá tính nhưng vẫn đảm bảo lịch sự. Với bộ đôi jeans và polo, bạn có thể kết hợp cùng giày thể thao trắng năng động. 

Sự chỉn chu và tỉ mỉ trong khâu chọn từng chi tiết trong trang phục sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hợp tác thành công. Santino mong rằng bạn đã trả lời được thắc mắc nên mặc gì khi gặp khách hàng trong các cuộc gặp gỡ có tính chất trang trọng khác nhau thông qua các gợi ý đã đề cập trong bài viết trên. 

Đừng quên theo dõi Santino thường xuyên tại các kênh online để cập nhật nhanh những thông tin bổ ích đa lĩnh vực:

Fanpage: https://www.facebook.com/SantinoVietnam/ 

Instagram: https://www.instagram.com/santinovietnam_official/  

Shopee: https://shope.ee/4fHSR0gEb3   

Tiktok: https://www.tiktok.com/@santino.fashion  

Hotline: 0921 332 999

 • Sản Phẩm Mới
  Áo polo nam không đường may màu xanh đen (B674)
  S
  M
  L
  XL
  2XL
  -8%

  Áo polo nam không đường may màu xanh đen (B674)

  501.000 vnđ 545.000 vnđ
  ao-polo-nam-khong-duong-may-mau-xanh-den
  ao-polo-nam-khong-duong-may-mau-xanh-ghi
  ao-polo-nam-khong-duong-may-mau-nau
  ao-polo-nam-khong-duong-may-mau-trang
  Quần jeans nam hàng hiệu - J107
  33
  -10%

  Quần jeans nam hàng hiệu - J107

  670.500 vnđ 745.000 vnđ
  quan-jean-nam-hang-hieu-j107
  Áo sơ mi nam ngắn tay công sở - S612
  38
  39
  40
  41
  -10%

  Áo sơ mi nam ngắn tay công sở - S612

  473.000 vnđ 525.000 vnđ
  ao-so-mi-nam-ngan-tay-cong-so-s612
  Quần short nam cao cấp màu nâu | Santino chính hãng
  30
  31
  32
  33
  34
  35
  29
  -10%

  Quần short nam cao cấp màu nâu | Santino chính hãng

  328.500 vnđ 365.000 vnđ
  quan-short-nam-cao-cap-mau-nau
  quan-short-nam-tre-trung-santino-a211
  quan-short-nam-tre-trung-santino-a213

  Phương thức thanh toán :

  phương thức thanh toán vnpay santino phương thức thanh toán momo santino phương thức thanh toán master santino phương thức thanh toán visa santino phương thức thanh toán cash santino phương thức thanh toán banking santino
  back to top