Những cây phong thủy hợp tuổi Thìn nhiều may mắn, tài lộc?

Những cây phong thủy hợp tuổi Thìn nhiều may mắn, tài lộc?

Đăng bởi: Hàn Dung Dung

Dự báo người tuổi Thìn năm nay có thể gặp nhiều biến động về sự nghiệp, công danh, tiền tài và tình cảm. Do đó, cần phải có sự cân bằng điều hòa âm dương để vận mệnh tốt hơn một chút. Gợi ý những cây phong thủy hợp tuổi Thìn để đem lại nhiều may mắn, hóa giải điềm xui như cây lan ý, kim ngân, hạnh phú, trường sinh, ngọc bích, mộc lan, cau tiểu trâm…

1. Tuổi Thìn là gì? Dự đoán vận mệnh người tuổi Thìn trong năm nay?

Người tuổi Thìn cũng được chia thành nhiều mệnh tuổi khác nhau với các năm sinh khác nhau. Vì thế mà khi lựa chọn cây hợp phong thủy cho người tuổi Thìn cũng khác biệt.

1.1. Người tuổi Thìn có mệnh gì?

Người tuổi Thìn thường sở hữu những phẩm chất như sự nhạy bén, khả năng nắm bắt cơ hội và thời cơ. Họ cũng là người biết tận dụng những cơ hội đó để phát triển bản thân trong cuộc sống. Người tuổi Thìn rất có tố chất để làm quản lý, trưởng nhóm, trưởng bộ phận, cấp lãnh đạo cao. Bởi vì họ có tính thận trọng, sự sắp xếp thông minh và khéo léo trong cuộc sống, những mục tiêu đề ra cũng đạt được trong sự khôn khéo của họ.

Tuy nhiên, người tuổi Thìn cũng hay gặp trở ngại trong công việc và đời sống vì tính cách của họ. Tính cách tuổi Thìn có sự cố chấp, cứng đầu, và họ không phải là người dễ dàng nghe theo mọi ý kiến và tiếp thu mọi thông tin một cách dễ dàng.

cây phong thủy hợp tuổi thìn

Tuổi Thìn được chia theo các mệnh sau:

 • Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim.
 • Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc.
 • Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ.
 • Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa.
 • Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 thuộc mệnh Thủy.

Do đó, để khắc chế được những điểm yếu trong tính cách, người ta cũng hay chọn các cây phong thủy hợp tuổi Thìn để đặt trên bàn làm việc hoặc chưng ở nhà.

1.3. Tử vi tuổi Thìn năm nay ra sao?

Theo tử vi dự báo của năm 2024, người tuổi Thìn đều gặp bất lợi về mọi mặt, bao gồm công danh sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, gia đạo. Cho nên nếu bạn là một trong những người thuộc tuổi này nên cẩn thận hơn.

cây phong thủy hợp tuổi thìn

Về Công danh, sự nghiệp: Người tuổi Thìn không khá lạc quan, với nhiều biến động và không ổn định. Những người làm công ăn lương cần chú ý đến thái độ làm việc, họ cần thể hiện sự nhiệt tình và trách nhiệm, xây dựng mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp và cấp trên. Trong khi đó, người tuổi Thìn nếu làm chủ doanh nghiệp thì cẩn thận khi đầu tư làm ăn. Năm nay chưa phù hợp để mở rộng quy mô, có thể lợi ích không đạt được.

Về tài lộc: Thu nhập có thể tăng lên nhưng cũng có thể giảm xuống. Do đó, bạn cần cẩn trọng quản lý chi tiêu và lập kế hoạch tài chính cụ thể để tránh lãng phí và chi tiêu vượt quá khả năng.

Tình duyên, gia đạo: Trong lĩnh vực tình duyên, người tuổi Thìn có thể không gặp nhiều đột biến quan trọng trong năm 2024. Những người độc thân vẫn giữ mối quan hệ hiện tại, trong khi người đã có gia đình cần dành thời gian cho gia đình và tránh xung đột không cần thiết.

Về sức khỏe: Sức khỏe của người tuổi Thìn trong năm nay không đạt được sự khả quan. Để duy trì sức khỏe tốt, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, và tránh thói quen làm việc quá sức. Việc duy trì chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng, tránh thức khuya, và thực hiện đúng lịch trình tập thể dục có thể giúp cải thiện sức khỏe của họ.

Vì tất cả những yếu tố trên đều đề cập đến sự bất lợi của người tuổi Thìn trong năm 2024, cho nên để cải thiện những khía cạnh này, bạn nên thử chọn cây phong thủy hợp tuổi Thìn đặt trong nhà và bàn làm việc. Điều này được xem là một biện pháp hỗ trợ để tăng cường năng lượng tích cực và thu hút may mắn cho gia chủ.

Tìm đọc thêm: Con vật may mắn theo tuổi 2024 cho 12 con giáp là gì?

2. Chọn cây phong thủy hợp tuổi Thìn nhiều may mắn

Cây cối luôn ở trạng thái cân bằng giữa đất và trời, chính vì thế về mặt phong thủy tâm linh thì cây luôn được đặt nền móng để hóa giải hoặc tăng phúc khí cho gia chủ. Người ta luôn chọn cây nhỏ làm cây phong thủy trang trí trong nhà ở, trang trí văn phòng làm việc hoặc làm quà tặng. Để khắc chế những điềm xui rủi trong năm, tăng vượng khí cho bản thân, bạn tuổi Thìn có thể tham khảo các loại cây gợi ý trong bài viết này.

2.1. Tuổi Thìn mệnh Kim hợp cây gì?

Những người sinh năm 2000 thuộc tuổi Canh Thìn và có mệnh Thủy. Những người tuổi Canh Thìn được mô tả là những người luôn thẳng thắn, cương trực. Họ mang đến sự thuần khiết và đơn giản trong suy nghĩ, không chấp nhận môi trường phức tạp. Mặc dù vậy, tính cảm biến động của họ thường xuyên thay đổi, tạo nên sự không kiên định cho người xung quanh. Một trong nhược điểm của họ là sự cố chấp, thiếu khả năng thừa nhận lỗi và không biết hối hận.

cây phong thủy hợp tuổi thìn mệnh kim

Cây phong thủy hợp tuổi Thìn mệnh Kim như cây lan ý, kim ngân, hạnh phúc.

Với tuổi Thìn mệnh Kim hợp các cây như bạch mã hoàng tử, ngọc ngân, lan ý, kim ngân, kim tiền, hạnh phúc,... Những cây này không chỉ tương ứng với yếu tố phong thủy của tuổi Canh Thìn mà còn giúp cân bằng tính cách cố chấp của họ. Việc sở hữu những cây này có thể giúp họ hòa mình vào môi trường xung quanh một cách linh hoạt và tích cực hơn.

2.2. Tuổi Thìn mệnh Thủy hợp cây gì?

Nếu bạn là người sinh năm 1952 hoặc 2012 bạn thuộc tuổi Nhâm Thìn có mệnh Kim. Được biết, người mệnh Kim rất tốt số, đánh giá cao về sự may mắn và tài lộc. Những người mệnh này có tính cách khá lương thiện và hiền lành. Để tối ưu hóa cơ hội và tăng cường phong thủy, bạn nên chọn cây phong thủy có màu sắc xanh dương và trắng.

cây phong thủy hợp tuổi thìn mệnh thủy

Tuổi Thìn mệnh Thủy hợp các loại cây có màu xanh thiên về bầu trời như cau phú quý, trúc mây, trầu bà…

Gợi ý cây phong thủy hợp tuổi Thìn mệnh Thủy như phát tài núi, kim tiền, cau phú quý, trúc mây, trúc hawai, vạn niên thanh cột, trầu bà tay phật, bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, đuôi công bách thủy tiên. Đây là những sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn trong việc hóa giải điềm xui và đón nhiều lộc hơn. Tuy nhiên, cần tránh những cây cảnh có màu nâu, vàng hoặc màu xanh lá cây quá nhiều.

2.3. Tuổi Thìn mệnh Mộc hợp cây gì?

Nếu bạn sinh tuổi Mậu Thìn vào năm 1988 thì bạn là người thuộc mệnh Mộc. Những người mệnh này thường có tính cách hướng nội, trầm tính với tinh thần bao dung, độ lượng và khao khát những ước mơ lớn lao. Mặc dù có tính tình độc lập, họ thường thể hiện sự nhạy cảm và kén cá chọn canh, điều này có thể khiến họ bỏ lỡ một số cơ hội trong sự phát triển cá nhân và sự nghiệp.

Ảnh: Cây phong thủy hợp tuổi Thìn mệnh Mộc như trường sinh, ngọc bích, mộc lan, cau tiểu trâm…

Đối với tuổi Thìn mệnh Mộc hợp cây như ngọc bích, trường sinh, cau tiểu trâm, thiết mộc lan, vạn niên thanh. Họ cũng có thể tận dụng cây thuộc hành Thủy như tùng la hán, ngũ gia bì, kim ngân để gia tăng may mắn, tài lộc và duy trì sự hạnh phúc trong cuộc sống.

2.4. Tuổi Thìn mệnh Hỏa hợp cây gì?

Nếu bạn sinh năm 1964 thuộc tuổi Giáp Thìn và cũng là năm nay 2024, bạn thuộc cung mệnh Thủy. Được biết, người có tuổi này thường có lối sống ngăn nắp, nề nếp và khả năng quản lý xuất sắc, là người được tin cậy trong vai trò lãnh đạo. Tính cách của họ làm cho họ dễ dàng thích nghi với sự thay đổi trong công việc và sự nghiệp.

cây phong thủy hợp tuổi thìn mệnh hỏa

Ảnh: Đối với tuổi Thìn mệnh Hỏa hợp cây ngũ gia bì, trúc nhật, vương xanh, vạn lộc đỏ..

Có thể chọn cây phong thủy hợp tuổi Thìn mệnh Hỏa có màu đỏ như đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), trúc nhật, kim ngân, đa búp đỏ, vạn lộc đỏ, đuôi công tím, hồng môn, phú quý. Đây sẽ là những lựa chọn hợp lý để tối ưu hóa năng lượng tích cực trong không gian sống và làm việc của họ.

2.5. Tuổi Thìn mệnh Thổ hợp cây gì?

Nếu bạn sinh vào Bính Thìn  năm 1976, bạn thuộc mệnh Thổ. Được biết, những người tuổi Bính Thìn được mô tả là người rất thông minh, linh hoạt, và tự tin, có đặc điểm dễ thành công trong sự nghiệp và mang theo nhiều khát vọng, nhiệt huyết trong công việc. Mặc dù có tư duy linh hoạt và tính lương thiện, tuy nhiên, họ thường thiếu quyết đoán, điều này có thể dẫn đến việc bỏ lỡ cơ hội trong sự nghiệp. Việc trang trí không gian làm việc bằng chậu cây phong thủy có thể giúp họ trở nên quyết đoán hơn trong quyết định của mình.

cây phong thủy hợp tuổi thìn mệnh thổ

Ảnh: Cây phong thủy hợp tuổi Thìn mệnh Thổ gợi ý như sen đá nâu, lan quân tử, ngũ gia bì.

Đối với tuổi Thìn mệnh Thổ hợp cây mang màu sắc vàng và vàng đất sẽ là lựa chọn phù hợp. Các loại cây như lưỡi hổ, sen đá nâu, ngũ gia bì, trúc phú quý, lan quân tử đều tương ứng với yếu tố phong thủy này. Ngoài ra, họ cũng có thể xem xét việc trồng cây thuộc hành Hỏa như phong lộc, hồng môn, vạn lộc, đa búp đỏ để tăng cường sự tương sinh trong ngũ hành. Tránh trồng những cây thuộc hành Kim để tránh mang lại may mắn và tài lộc không tích cực.

3. Những lưu ý khác cho tuổi Thìn năm nay nhiều may mắn

Có một điều mà bạn cần lưu ý khác là người tuổi Thìn cũng có những màu sắc hợp mệnh tuổi khác nhau. Trong năm nay, có nhiều biến động như vậy, bạn cần trang bị sẵn những bộ trang phục có màu sắc phù hợp để gia tăng may mắn cho bản thân.

cây phong thủy hợp tuổi thìn

Người tuổi Thìn mệnh Kim nên mặc quần áo có màu vàng, màu ánh kim, màu trắng sáng. Trong năm mới và cuộc sống 365 ngày, bạn nên ưu tiên chọn áo sơ mi màu trắng, quần kaki màu xám kim chẳng hạn.

cây phong thủy hợp tuổi thìn

Người tuổi Thìn mệnh Thủy nên mặc quần áo có màu màu xám, xanh dương, màu đen. 2 màu này dễ mặc nhất trong tất cả các mệnh phong thủy khác. Bởi vì trang phục may mặc trên xanh than và màu đen là chủ yếu. Áo nên chọn màu sáng, quần âu nên chọn màu đen, bộ vest nam màu xanh dương, quần kaki màu xanh dương. Với nữ, bạn có thể mặc các loại đầm với màu sắc này.

cây phong thủy hợp tuổi thìn

Người tuổi Thìn mệnh Mộc nên mặc quần áo có màu xanh lá cây, màu nâu tây, màu đen là chủ yếu. Thời trang không thiếu những món đồ màu xanh lá cây như áo phông nam màu xanh lá, áo khoác phao nam màu bộ đội,... Với nữ càng dễ lựa chọn hơn bởi vì áo và đầm được thiết kế theo xu hướng màu xanh bắt mắt, nổi bật.

cây phong thủy hợp tuổi thìn

Người tuổi Thìn mệnh Hỏa nên mặc quần áo có màu đỏ, màu cam là chủ yếu. Dựa trên yếu tố này, tốt nhất bạn nên mặc áo phông màu đỏ, áo khoác hoặc áo hoodie màu đỏ. Các loại trang phục khác vẫn có thể mặc màu sắc trung tính.

cây phong thủy hợp tuổi thìn

Người tuổi Thìn mệnh Thổ nên mặc quần áo có màu nâu đất, màu gỗ là chủ yếu. Màu nâu rất dễ lựa chọn cho trang phục hàng ngày cả áo lẫn quần. Bạn không quá khó chọn như các màu sắc khác. Vì vậy, có thể tự do chọn đồ khi mua sắm.

Gợi ý cho bạn địa chỉ mua sắm uy tín với Santino tại kênh website chính thức này. Bạn có thể vào các danh mục sản phẩm để tìm kiếm mẫu mã ưng ý và đặt mua hàng nhanh chóng với chính sách giảm 50K cho đơn đầu tiên.

Quần âu nam cao cấp - Q109
29
30
31
32
33
34
35
New
-10%

Quần âu nam cao cấp - Q109

490.000 vnđ 545.000 vnđ
quan-au-nam-cao-cap-q109
Quần âu nam cao cấp - Q108
29
30
31
32
33
34
35
New
-10%

Quần âu nam cao cấp - Q108

526.000 vnđ 585.000 vnđ
quan-au-nam-cao-cap-q108
Quần âu nam cao cấp - Q106
29
30
31
32
33
34
35
New
-10%

Quần âu nam cao cấp - Q106

526.000 vnđ 585.000 vnđ
quan-au-nam-cao-cap-q106

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các kênh bán hàng trực tuyến và offline khác tại:

Gợi ý cho bạn địa chỉ mua sắm uy tín với Santino tại kênh website chính thức này. Bạn có thể vào các danh mục sản phẩm để tìm kiếm mẫu mã ưng ý và đặt mua hàng nhanh chóng với chính sách giảm 50K cho đơn đầu tiên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các kênh bán hàng trực tuyến và offline khác tại:

Địa chỉ showroom toàn quốc: Outlets

Fanpage: Santino

Shopee: https://shope.ee/4fHSR0gEb3

Tiktok: Santino Fashion

Instagram: Santinovietnam

Hotline: 0921 332 999 | 1900 0259

Địa chỉ mua sắm tại Hà Nội:

 • Số 291 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số 48 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Lời kết

Cây phong thủy hợp tuổi Thìn dựa trên các mệnh tuổi khác nhau. Tuổi Thìn mệnh Thổ gợi ý như sen đá nâu, lan quân tử, ngũ gia bì. Đối với tuổi Thìn mệnh Hỏa hợp cây ngũ gia bì, trúc nhật, vương xanh, vạn lộc đỏ.. Tuổi Thìn mệnh Mộc như trường sinh, ngọc bích, mộc lan, cau tiểu trâm…Tuổi Thìn mệnh Thủy hợp các loại cây có màu xanh thiên về bầu trời như cau phú quý, trúc mây, trầu bà…Tuổi Thìn mệnh Kim như cây lan ý, kim ngân, hạnh phúc.

 

 • Sản Phẩm Mới
  Áo sơ mi nam tay ngắn họa tiết - S659
  38
  39
  40
  41
  42
  43
  -10%

  Áo sơ mi nam tay ngắn họa tiết - S659

  490.500 vnđ 545.000 vnđ
  ao-so-mi-nam-tay-ngan-hoa-tiet-s659
  ao-so-mi-nam-tay-ngan-hoa-tiet-s660
  ao-so-mi-nam-tay-ngan-hoa-tiet-s661
  ao-so-mi-nam-tay-ngan-hoa-tiet-s663
  ao-so-mi-nam-tay-ngan-hoa-tiet-s665
  Quần short nam Santino A355
  30
  31
  32
  33
  34
  35
  29

  Quần short nam Santino A355

  425.000 vnđ
  quan-short-nam-a355
  quan-short-nam-a354
  quan-short-nam-a356
  quan-short-nam-a357
  quan-short-nam-a358
  Quần short nam Santino A365
  30
  31
  32
  33
  34
  35
  29

  Quần short nam Santino A365

  385.000 vnđ
  quan-short-nam-a365
  quan-short-nam-a364
  Áo sơ mi nam dài tay công sở - S585
  S
  -10%

  Áo sơ mi nam dài tay công sở - S585

  436.500 vnđ 485.000 vnđ
  ao-so-mi-nam-dai-tay-cong-so-s585

  Phương thức thanh toán :

  phương thức thanh toán vnpay santino phương thức thanh toán momo santino phương thức thanh toán master santino phương thức thanh toán visa santino phương thức thanh toán cash santino phương thức thanh toán banking santino
  back to top