Hướng dẫn mix quần jean đen phối với áo màu gì hợp cho nam?

Hướng dẫn mix quần jean đen phối với áo màu gì hợp cho nam?

Đăng bởi: Hàn Dung Dung

Quần jeans đen là mẫu quần được lựa chọn nhiều nhất trong các loại quần jeans cho dân văn phòng và chàng trai hiện đại. Bởi vì màu đen đem lại lợi ích cho việc dễ dàng phối đồ linh hoạt hơn, màu sắc trầm giúp che khuyết điểm tốt. Vậy quần jeans đen phối với áo màu gì thì hợp cho nam giới?

I. Cách phối màu sắc cho áo và quần jeans đen

Nếu thắc mắc quần jean đen phối với áo màu nào thì hãy thử các mẫu áo nam có màu trắng, màu đen, màu xanh da trời, xanh lá, xám, hồng, đỏ, bộ đội, ghi, nâu, họa tiết kẻ caro. Chúng là tất cả màu sắc trung tính, cơ bản nhất để có thể mặc trong mọi tình huống khác nhau.

1. Màu sắc trung lập

Khi chọn quần jean đen phối với áo màu gì bạn nên chọn màu trung tính tương tự với màu của quần hoặc màu sắc tương phản. Các lựa chọn màu sắc trung tính là đen, xanh và xám. Chúng kết hợp dễ dàng với nhau và tạo nên phong cách thời trang lịch sự, tối giản cho dân văn phòng.

quần jean đen phối với áo màu gì

Tham khảo mẫu kết hợp jeans với áo màu sắc trung lập.

Kết hợp quần jean đen với áo có màu trung tính khác (như đen, trắng hoặc xám) thật đơn giản, tinh tế và dễ dàng. Nó cũng thường mang lại vẻ ngoài sang trọng hơn so với màu sắc rực rỡ và không trung tính. Ví dụ: quần jean đen mặc với áo xanh hoặc xám sẽ có xu hướng trông sang trọng/thông minh hơn quần jean đen mặc với áo đỏ hoặc xanh.

Điểm chính ở đây là bạn có thể mặc bất kỳ màu áo nào với quần jean đen. Nhưng sự lựa chọn của bạn giữa việc chọn một màu trung tính khác hoặc một màu không trung tính sẽ được quyết định một phần bởi việc bạn muốn ăn mặc sang trọng hay giản dị.

2. Độ tương phản cao và độ tương phản thấp

Nếu bạn muốn có sự kết hợp có độ tương phản cao, hãy kết hợp quần jean đen với áo sáng màu. Nếu bạn muốn sự kết hợp ít tương phản, hãy kết hợp quần jean đen với áo tối màu tương tự.

Sự tương phản bắt mắt và thu hút sự chú ý. Ví dụ như áo trắng hoặc xanh nhạt kết hợp với quần jean đen sẽ thu hút sự chú ý hơn so với sự kết hợp giữa áo màu xám đậm và quần jean đen có độ tương phản thấp. Không phải là lựa chọn này tốt hơn hay “đúng” hơn lựa chọn kia. Cả sự kết hợp có độ tương phản cao và độ tương phản thấp đều có thể trông tuyệt vời.

quần jean đen phối với áo màu gì

Tham khảo mẫu kết hợp jeans với áo màu sắc tương phản. Tham khảo phối quần jeans áo sơ mi nam.

Bạn muốn độ tương phản giữa áo và quần jean đen là bao nhiêu? Bạn muốn hai món đồ được kết hợp “liền mạch” với nhau hơn hay bạn muốn sự khác biệt về màu sắc nổi bật do một món đồ sáng và món kia tối màu? Một điều cần lưu ý là sự kết hợp áo tối màu và quần jean đen có xu hướng trông đẹp hơn cho các sự kiện buổi tối. Tính thẩm mỹ tổng thể tối như vậy đôi khi có thể trông hơi chói tai trong ánh sáng ban ngày.

II. Những cách kết hợp quần jeans đen phối với nên thử

Bây giờ bạn đã học được một số nguyên tắc kết hợp màu sắc cần cân nhắc, đã đến lúc xem sự kết hợp màu sắc thực sự trông như thế nào. Ở đây, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa việc kết hợp quần jean đen phối với áo màu gì phù hợp, nên là màu trung tính và áo không màu trung tính. Bạn cũng sẽ thấy một số kết hợp có độ tương phản thấp cũng như các kết hợp có độ tương phản cao.

1. Quần jean đen với áo sơ mi trắng

Bạn có thể biến đổi phong cách bằng cách kết hợp chiếc quần jean đen với áo sơ mi trắng, tạo ra một tổng thể hài hòa và nổi bật. Trang phục trung tính này cũng tạo cơ hội cho bạn thêm các mảng màu táo bạo và rực rỡ. Ví dụ, bạn có thể đánh thức trang phục bằng đôi giày thể thao cổ cao màu đỏ sậm hoặc một chiếc áo khoác thể thao màu đỏ tía.

 quần jean đen phối với áo màu gì

Kết hợp jeans đen với sơ mi màu trắng là lựa chọn phổ biến.

Như đã đề cập, lựa chọn màu sắc phù hợp chỉ là một phần của việc biến tấu chiếc quần jean đen. So sánh một chiếc áo phông trắng và một chiếc áo sơ mi OCBD trắng, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Tuy nhiên, tổ hợp màu đen và trắng luôn đem lại sự thanh lịch và thời thượng, dễ dàng tránh được sai sót trong trang phục.

2. Quần jean đen với áo sơ mi xám hoặc đen

Một áo sơ mi màu xám hoặc đen có khả năng tạo ra một sự kết hợp tối giản và lôi cuốn khi kết hợp với chiếc quần jean đen. Độ sâu của màu sắc áo càng tăng, sự đơn sắc càng được thể hiện rõ.

quần jean đen phối với áo màu gì

Gợi ý nên chọn quần jean đen phối với áo màu gì như màu xám hoặc màu đen.

Tương tự như áo sơ mi trắng, áo sơ mi xám và đen thuộc về gam màu trung tính, dễ dàng phối hợp với các loại trang phục khác. Lựa chọn áo sơ mi xám đậm hoặc đen để kết hợp với quần jean đen tạo ra một sự tinh tế và ấn tượng, đặc biệt phù hợp cho các dịp về đêm.

Tuy nhiên, hãy xem xét xem liệu bạn muốn thêm một điểm nhấn tương phản hay không. Ví dụ, bạn có thể sáng tạo bằng việc chọn một đôi giày thể thao tối giản toàn màu trắng hoặc một chiếc áo blazer màu xám nhạt nếu bạn muốn một phong cách đẹp mắt hơn.

3. Quần jean đen với áo sơ mi xanh

Chiếc quần jean đen thường dễ dàng phối hợp với áo sơ mi xanh, bất kể bạn đang ưa chuộng phong cách giản dị hay lịch lãm.

Thường thì, một trong những tổ hợp phổ biến là sự kết hợp giữa chiếc áo sơ mi denim và quần jean đen. Tuy áo sơ mi denim màu xanh là trang phục truyền thống và được nhiều người ưa thích, bạn cũng có thể thử áo phông xanh, áo sơ mi vải lanh, áo polo, và nhiều lựa chọn khác - tất cả đều hoạt động.

quần jean đen phối với áo màu gì

Gợi ý nên chọn quần jean đen phối với áo màu gì như màu xanh biển.

Màu xanh lam và màu đen thường tạo ra sự hòa quyện, bất kể liệu bạn chọn màu xanh lam nhạt hay sậm. Khi bạn cân nhắc đôi giày, có nhiều lựa chọn kỹ thuật, nhưng hãy cố gắng giữ cho mọi thứ thật tinh tế.

Giày thể thao màu đen hoặc trắng thường xuất sắc khi kết hợp với quần jean đen và áo sơ mi xanh, tạo sự đơn giản khi bạn muốn dạo phố. Nếu bạn muốn một phong cách lịch lãm hơn, hãy xem xét một đôi giày Derby màu nâu - có thể là giày da bóng hoặc giày da lộn.

4. Quần jean đen với áo màu navy

Kết hợp giữa chiếc quần jean đen và áo màu xanh hải quân là một sự lựa chọn linh hoạt, phù hợp với nhiều tình huống khác nhau. Sự kết hợp màu tối mang lại cảm giác thời trang và thoải mái.

Màu xanh hải quân, bất kể mức độ trầm hay tươi mát, thường được coi là một gam màu trung tính trong thời trang nam giới. Tuy nhiên, màu xanh hải quân có sự tươi mát nhờ vào tông màu xanh lam, và điều này luôn được thể hiện rõ.

quần jean đen phối với áo màu gì

Gợi ý nên chọn quần jean đen phối với áo màu gì như màu xanh navy.

Nếu bạn muốn thể hiện sự tươi mát và độc đáo khi mặc chiếc quần jean đen, thay vì áo trắng, xám hoặc đen truyền thống, bạn có thể xem xét việc chọn áo màu hải quân. Điều này giúp bạn mặc đẹp mà vẫn giữ phong cách lịch lãm mà không cần phải chọn áo màu trung tính.

Nhớ rằng, tương tự như áo màu đen và xám đen, áo xanh hải quân khi kết hợp với quần jean đen thường trông lôi cuốn hơn, đặc biệt vào buổi tối. Nhìn chung, nó mang lại một cảm giác thẩm mỹ rất tối.

5. Quần jean đen với áo đất ấm áp

Chiếc quần jean đen có thể hòa quyện với áo màu nâu, bất kể là màu nâu nhạt hay nâu đậm. Màu sắc này thường thích hợp trong mùa đông và mùa thu với tông màu đất ấm áp, nhưng cũng có thể mặc thoải mái suốt cả năm.

Màu nâu thường mang đến sự điềm đạm, vững chãi, ấm áp của một người đàn ông trưởng thành, chín chắn. Màu sắc "ấm" thường tạo ra cảm giác thoải mái và dễ chịu, không như các màu "rực chói" và nổi bật khác.

Để tạo phong cách sang trọng, bạn có thể xem xét việc kết hợp áo sơ mi, áo polo nam màu nâu và quần jean đen với đôi giày Derby màu nâu. Nếu bạn muốn một phong cách giản dị hơn, một lần nữa, giày thể thao có thể là sự lựa chọn tốt nhất.

quần jean đen phối với áo màu gì

Gợi ý nên chọn quần jean đen phối với áo màu gì như màu nâu ấm áp.

Mặc dù sự kết hợp với áo màu nâu có thể không tạo ra sự "sang chảnh" như áo trắng, đen hoặc xám, nó vẫn thích hợp trong các tình huống lịch sự. Điều quan trọng là lựa chọn loại áo phù hợp.

6. Quần jean đen với áo màu hồng hoặc đỏ

Để tạo sự táo bạo và sáng sủa cho bộ trang phục trung tính với chiếc quần jean đen, bạn có thể lựa chọn áo màu hồng hoặc đỏ. Màu hồng và đỏ, tương tự như cam và vàng, thuộc về dãy màu "ấm". Quần jean đen thường dễ dàng kết hợp với những món đồ có tông màu ấm áp, và sự khác biệt trong thẩm mỹ tổng thể trở nên rõ rệt.

quần jean đen phối với áo màu gì

Hãy so sánh sự tương phản giữa hình ảnh này và hình ảnh một bộ áo màu trung tính (như trắng, xám, hoặc đen). Tông màu ấm của áo màu hồng hoặc đỏ ngay lập tức thu hút ánh nhìn. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ quần jean đen nổi bật hơn, việc lựa chọn áo với tông màu "ấm" sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

III. Phần kết luận

Việc phối màu cho chiếc quần jean đen phối với áo màu gì thực sự đơn giản, nhưng có thể bạn sẽ cần xem xét kỹ hơn một hoặc hai tùy chọn màu sắc cho áo để thỏa mãn nhu cầu của bạn. Trước hết, hãy xem xét mức độ sang trọng mà bạn muốn áo và quần jean đen thể hiện, cũng như mức độ tương phản mà bạn muốn tạo ra giữa chúng. Sau khi hoàn tất bước này, bạn sẽ tiến gần hơn vài bước trong việc lựa chọn màu sắc áo phù hợp với tình huống cụ thể mà bạn đang đối diện.

Địa chỉ mua sắm của Santino:

Số 291 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số 48 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hệ thống chuỗi cửa hàng toàn quốc: https://santino.com.vn/outlets

Fanpage: Santino

Instagram: Santino_vietnam

Shopee: https://shope.ee/4fHSR0gEb3

Tiktok: Santino Fashion

Hotline: 1900 0259 | 0921 332 999

 

 • Sản Phẩm Mới
  Áo sơ mi nam ngắn tay cao cấp S706
  38
  39
  40
  41
  42
  43
  -5%

  Áo sơ mi nam ngắn tay cao cấp S706

  555.000 vnđ 585.000 vnđ
  ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s706
  ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s702
  ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s703
  ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s705
  ao-so-mi-nam-ngan-tay-cao-cap-s706
  Quần short nam trẻ trung Santino - A228
  30
  34
  -10%

  Quần short nam trẻ trung Santino - A228

  346.500 vnđ 385.000 vnđ
  quan-short-nam-tre-trung-santino-a228
  quan-short-nam-tre-trung-santino-a226
  quan-short-nam-tre-trung-santino-a227
  Áo giữ nhiệt nam dáng ôm cao cấp - P899
  38
  39
  40
  41
  42
  43
  -20%

  Áo giữ nhiệt nam dáng ôm cao cấp - P899

  260.000 vnđ 325.000 vnđ
  ao-giu-nhiet-nam-dang-om-cao-cap-p899
  ao-giu-nhiet-nam-dang-om-cao-cap-p900
  ao-giu-nhiet-nam-dang-om-cao-cap-p898
  ao-giu-nhiet-nam-dang-om-cao-cap-p897
  Áo polo nam chính hãng màu xanh than (B652)
  M
  L
  XL
  2XL
  -5%

  Áo polo nam chính hãng màu xanh than (B652)

  422.000 vnđ 445.000 vnđ
  ao-polo-nam-chinh-hang-mau-xanh-than
  ao-polo-nam-chinh-hang-mau-trang
  ao-polo-nam-chinh-hang-mau-nau

  Phương thức thanh toán :

  phương thức thanh toán vnpay santino phương thức thanh toán momo santino phương thức thanh toán master santino phương thức thanh toán visa santino phương thức thanh toán cash santino phương thức thanh toán banking santino
  back to top