Cách xếp áo vest vào vali, bảo quản vest không nhăn, bền

Cách xếp áo vest vào vali, bảo quản vest không nhăn, bền

Đăng bởi: Hàn Dung Dung

Cho dù bạn đang đi du lịch nước ngoài và cần mặc vest để đi công tác hay tham dự một dịp đặc biệt như đám cưới thì việc biết cách đóng gói bộ vest vào vali là điều cần thiết. Nếu nó được đóng gói hiệu quả, bạn sẽ có thể lấy nó ra trong tình trạng tốt nhất.Dưới dây là hướng dẫn cách xếp áo vest vào vali và bảo quản không nhăn.

I. Tại sao bộ vest lại bị nhàu khi cho vào vali?

Một trong những nguyên nhân chính khiến bộ đồ bị nhàu nát khi vận chuyển là do chúng bị đóng gói quá tải, có quá nhiều đồ trong vali. Bởi vì thường có những giới hạn nghiêm ngặt về trọng lượng hành lý hoặc số lượng hành lý có thể mang theo khi bay. Cho nên bạn thường cố gắng mang càng nhiều hành lý càng tốt để xứng đáng với số tiền bỏ ra. Đây thực sự không phải là cách tiếp cận phù hợp khi cố gắng mang theo thứ gì đó nhạy cảm như xếp áo vest vào vali mà mong nó đẹp và không bị ảnh hưởng.

cách xếp áo vest vào vali

Ngày xưa, những du khách mặc vest sẽ sử dụng túi đựng quần áo để mang riêng bộ vest của họ lên máy bay. Ngày nay, túi đựng quần áo cần được ký gửi riêng như hành lý bổ sung, thường phải chịu thêm phí. Hành lý xách tay tuy nhỏ gọn và thuận tiện cho việc di chuyển nhẹ nhàng nhưng có thể quá nhỏ để vận chuyển một bộ đồ có đủ chỗ để tránh bị nhăn.

Nếu bạn nhất thiết phải đi du lịch chỉ với hành lý xách tay, hãy đầu tư vào một chiếc bàn ủi du lịch hoặc bàn ủi hơi nước nhỏ. Đây có thể là một khoản chi đáng giá, vì sau đó bạn có thể khắc phục mọi nếp nhăn do phải tìm cách xếp áo vest vào vali và các món đồ khác.

Các khách sạn thường có dịch vụ giặt khô và ủi, đặc biệt nếu đó là thương hiệu khách sạn sang trọng hoặc dành cho doanh nhân. Nếu vẫn thất bại, treo bộ đồ của bạn trong phòng tắm nước nóng ướt át khi bạn đến nơi vẫn là một mẹo nhỏ.

Xem thêm các mẫu áo vest nam cao cấp cho nam giới.

II. Các cách xếp áo vest vào vali

Hãy cùng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đóng gói bộ đồ của bạn vào vali . Có một số phương pháp để lựa chọn như phương pháp truyền thống, phương pháo từ trong ra ngoài, gấp túi giặt khô,...

1. Phương pháp truyền thống

Phương pháo truyền thống là một trong những cách xếp áo vest vào vali hiệu quả mà nhiều người vẫn áp dụng từ trước đến nay. Phương pháp này gấp bộ đồ theo chiều ngang rồi chiều dọc. Đó là kỹ thuật ưa thích của nam giới chuyên nghiệp để vận chuyển một bộ đồ một cách gọn gàng.

cách xếp áo vest vào vali

Ảnh: Hình minh họa nêu bật cách gấp áo vest theo kiểu truyền thống.

Bước 1: Đặt mặt trước hướng xuống dưới, đặt áo khoác lên bề mặt phẳng

Bước 2: Gấp vai trái của áo khoác vào trong, gấp nửa lưng ra sau, giữ cho tay áo phẳng. Tay áo sẽ được gấp ngược về phía mép ngoài

Bước 3: Lặp lại quá trình với vai phải sao cho tay áo của áo khoác song song và nằm ở giữa mặt sau của áo khoác

Bước 4: Gấp áo khoác làm đôi sao cho phần dưới gặp phần trên, sau đó lật bộ đồ lên sao cho ve áo hướng về phía bạn. Bộ đồ nên được gấp thành hình vuông để bạn có thể đóng gói dễ dàng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng phương pháp truyền thống, đây là một số kỹ thuật thay thế mà bạn có thể thử để gấp và đóng gói bộ đồ của mình.

2. Phương pháp vai từ trong ra ngoài

Phương pháp vai từ trong ra ngoài là phương thứ 2 trong cách xếp áo vest vào vali không bị nhăn và gọn gàng.

cách xếp áo vest vào vali

Hình minh họa nêu bật cách gấp áo vest bằng phương pháp từ trong ra ngoài.

 • Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách lộn trái áo khoác của bạn từ trong ra ngoài, vì điều này sẽ bảo vệ lớp vải bên ngoài.
 • Sau đó, gấp một bên vai vào trong, gấp nửa lưng về phía sau, sau đó gập vai còn lại sao cho nằm lên trên
 • Tiếp theo, gấp áo khoác làm đôi (theo chiều dọc) và đưa phần dưới lên đến cổ áo
 • Đặt cẩn thận vào vali của bạn

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua vest nam.

3. Gấp bằng túi giặt khô

cách xếp áo vest vào vali

Hình minh họa nêu bật cách gấp áo vest bằng túi giặt khô.

Gấp bộ đồ của bạn (bên trong túi) làm đôi, từ dưới lên đến cổ áo. Khi bạn di chuyển, hãy đảm bảo đẩy hết không khí tích tụ ra khỏi túi. Đặt nó vào hộp của bạn và bạn có thể sử dụng được.

4. Cách gấp quần vest vào vali

Bây giờ bạn đã biết các phương pháp tốt nhất cách xếp áo vest vào vali của mình, đã đến lúc chuyển sự chú ý đến chiếc quần của bạn. Hãy chắc chắn rằng quần của bạn được giặt sạch trước khi đóng gói, vì điều này sẽ giảm thiểu nếp nhăn khi bạn đến nơi.

cách xếp áo vest vào vali

Hình minh họa cách gấp quần váy cho vali du lịch.

Bước 1: Đặt chúng trên một bề mặt sạch, khô và phẳng với mặt trước hướng xuống dưới. Làm mịn chúng bằng cách chải bằng tay trước khi gấp chúng làm đôi theo chiều dọc. Một ống quần phải chồng lên ống kia để các đường may thẳng hàng tạo thành nếp gấp gọn gàng.

Bước 2: Gấp quần làm đôi, theo chiều rộng, đưa cạp quần xuống gấu quần, tạo thành hình nhỏ phù hợp để đóng gói. Hãy chắc chắn rằng chúng nằm phẳng trong trường hợp của bạn

Bước 3: Sau đó, bạn có thể đặt những vật dụng khác mà bạn cần đóng gói lên trên quần, nhưng hãy đảm bảo chúng không nặng quá

Bước 4: Hãy lấp đầy những khoảng trống xung quanh quần bằng cách mang theo đồ lót, tất hoặc những món đồ nhẹ khác như áo sơ mi. Điều này sẽ giúp giữ quần đúng vị trí khi hành lý của bạn di chuyển xung quanh.

Lưu ý: Cũng giống như chiếc áo khoác vest, hãy nhanh chóng cởi quần và treo chúng lên khi đến nơi.

5. Cách đóng gói áo sơ mi của bạn

Có thể gấp áo sơ mi vào vali là một bí quyết du lịch quan trọng tương xứng với cách xếp áo vest vào vali. Đừng quên xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách gấp áo sơ mi khi đi du lịch , vì có nhiều cách để đóng gói áo sơ mi và cách nào hiệu quả với người này có thể không hiệu quả với người khác.

cách xếp áo vest vào vali

Hình minh họa nêu bật cách gấp áo khi đi du lịch.

Trong mọi trường hợp, cách gấp và đóng gói áo sơ mi vào vali đã được thử nghiệm như sau:

Bước 1: Buộc chặt các nút của bạn (điều này sẽ giúp ngăn ngừa nếp nhăn).

Bước 2: Lật áo lên để mặt trước nằm xuống và cách xa bạn, đồng thời đảm bảo áo được vuốt phẳng đều.

Bước 3: Gấp chéo tay áo bằng cách đặt ngón tay gần cổ áo, trước khi gấp từng tay áo theo đường chéo cho đến khi chạm đến giữa áo. Khoảng một phần ba nên được gấp ngang phía sau.

Bước 4: Tiếp theo, gấp cổ tay áo theo đường chéo cho thẳng hàng với vai tay áo. Điều này sẽ tạo ra hình chữ V.

Bước 5: Gấp chiều dài của áo bằng cách đưa phần dưới vào cổ áo. Nếu áo của bạn quá dài, bạn có thể phải gấp nó làm ba. Lật nó lại và nó phải là một hình vuông nhỏ sẵn sàng để đóng gói, với cổ áo phía trước và các nút hướng về phía bạn.

Xem thêm: Các bộ vest nam luxury cao cấp, sang trọng dành cho các quý ông.

6. Đóng gói giày dép, thắt lưng và phụ kiện

Các phụ kiện khác là một phần của toàn bộ trang phục của bạn nên được gói xung quanh hoặc bên dưới bộ đồ. Thắt lưng có thể nặng do khóa kim loại, vì vậy hãy đặt chúng phẳng để tiết kiệm không gian và đặt chúng cách xa áo sơ mi đã gấp của bạn để tránh bị vướng và có thể bị nhăn.

Đặt tất vào trong giày và cho giày vào túi đựng giày để bảo vệ quần áo khỏi bụi bẩn. Ngoài ra, bạn có thể cuộn tất và cố định chúng bằng dây chun hoặc sử dụng các khối đóng gói .

Đảm bảo đặt các phụ kiện nhỏ, có giá trị như khuy măng sét và đồ trang sức trong hộp hoặc túi bảo vệ để giữ chúng an toàn và tránh bất cứ thứ gì vướng vào vải bộ đồ của bạn trong quá trình vận chuyển.

III. Những điều cần cân nhắc trước khi đóng gói đồ đạc

1. Đừng để thừa bộ phận vest

Một điều cần cân nhắc khác là đảm bảo bạn đóng gói mọi bộ phận của bộ vest. Có rất nhiều thành phần tạo nên một bộ trang phục hoàn chỉnh, và đôi khi du khách quên mang theo khuy măng sét, giày, cà vạt, v.v. Bạn không muốn trở thành người đó trong cuộc họp hoặc đám cưới - vì vậy hãy lập danh sách và đánh dấu mọi thứ khi bạn đóng gói.

Đừng bao giờ đóng gói vali của bạn một cách vội vàng, vì điều này có thể khiến bạn bỏ sót những món đồ của trang phục. Hãy tính đến mọi thứ - ngay cả tất, đồ lót và phụ kiện của bạn. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách đóng gói những món đồ nhỏ hơn này sau.

2. Chọn vali phù hợp

Tiếp theo là lựa chọn chiếc vali phù hợp cho chuyến đi của bạn. Khi đi du lịch và với các cách xếp áo vest vào vali, bạn cần đảm bảo rằng chiếc vali bạn chọn đủ rộng để mang theo bộ đồ một cách thoải mái mà không bị đè bẹp quá nhiều. Điều này cũng sẽ giúp ngăn ngừa nếp nhăn.

cách xếp áo vest vào vali

Tùy thuộc vào hãng hàng không mà bạn bay cùng, điều này có thể có nghĩa là phải chi nhiều hơn một chút cho hành lý miễn cước lớn hơn, nhưng có thể đáng để tránh bộ đồ nhăn nheo khi đến nơi. Một chiếc vali lớn hơn có ngăn để đựng đồ là hoàn hảo. Túi đựng quần áo và hộp đóng gói cũng có thể hữu ích, đặc biệt nếu bạn di chuyển bằng ô tô đến sân bay.

Khi đi du lịch với bộ vest, hãy chọn một chiếc hộp chắc chắn có các mặt cố định bằng lớp vỏ cứng. Điều quan trọng là lớp vỏ này không được làm bằng nhựa yếu vì lớp vỏ này sẽ không bảo vệ đủ hiệu quả những gì bên trong. Hành lý bằng nhôm hoặc polycarbonate cứng là lựa chọn tốt nhất cho bạn

3. Xếp chồng lên nhau bằng khăn giấy

Bạn có thể sử dụng các lớp khăn giấy hoặc túi giặt khô cho cách này. Khi đóng gói quần áo, hãy đặt khăn giấy hoặc túi giữa các lớp của áo vest và quần, vì điều này có thể ngăn ngừa ma sát có thể hình thành do các món đồ bị chen lấn trong va li, đồng thời cũng ngăn ngừa nếp nhăn.

Xem thêm: Cách phối đồ suit nam thanh lịch và chuẩn mực.

4. Cuộn thay vì gấp

Thay vì gấp và xếp áo vest vào vali theo cách thông thường, một lựa chọn khác là cuộn nó lại. Đơn giản chỉ cần lộn trái áo khoác và cuộn nó từ vai xuống gấu áo - điều này có thể dẫn đến ít đường gấp hơn khi bạn đến nơi và mở hành lý.

5. Cố gắng không mang quá nhiều đồ

Đảm bảo bộ đồ có thể nằm phẳng trong vali của bạn mà không bị các đồ vật khác trong vali ép quá chặt. Nếu bạn có đồ vật nằm trên bộ đồ, chúng có thể đè nặng lên bộ đồ và tạo ra nếp nhăn. Đóng gói bộ đồ cuối cùng nếu có thể và xếp chồng lên những món đồ khác trong vali của bạn.

6. Sử dụng túi đựng giày nếu đóng gói giày

Giày có thể khiến bụi bẩn rơi vào bộ đồ của bạn và có khả năng tạo ra vết ố. Đặt chúng vào một ngăn khác trong vali hoặc sử dụng túi đựng giày để ngăn chúng tiếp xúc với bộ đồ của bạn và các quần áo khác.

7. Mở gói và treo bộ đồ của bạn càng sớm càng tốt

cách xếp áo vest vào vali

Treo bộ đồ của bạn ngay khi bạn đến chỗ ở của mình. Đảm bảo đó là khu vực thông thoáng và nếu có bất kỳ nếp nhăn nhỏ nào, hãy đặt nó trong phòng tắm ướt át để làm phẳng chúng.

Giữ bộ đồ của bạn sạch sẽ và không có nếp nhăn trong khi đi du lịch cần phải có kế hoạch và sự cẩn thận. Hãy thử một số mẹo trong hướng dẫn này khi đóng gói bộ đồ của bạn vào vali cho chuyến đi để đảm bảo nó trông mịn màng và mới mẻ khi bạn đến đích.

IV. Lời kết

Cách xếp áo vest vào vali là nên xếp chúng từ trong ra ngoài, từ các bộ phận gọn gàng, lộn trái hoặc sử dụng giấy đóng gói sạch sẽ. Bạn nên lưu ý khối lượng, trọng lượng và độ dày của vali khi xếp cùng nhau.

Hãy theo dõi Santino thường xuyên tại các kênh online để cập nhật nhanh những thông tin bổ ích đa lĩnh vực:

Fanpage: https://www.facebook.com/SantinoVietnam/

Instagram: https://www.instagram.com/santinovietnam_official/ 

Shopee: https://shope.ee/4fHSR0gEb3  

Tiktok: https://www.tiktok.com/@santino.fashion 

Hotline: 0921 332 999

 • Sản Phẩm Mới
  Áo sơ mi nam ngắn tay dáng suông - M105
  38
  -10%

  Áo sơ mi nam ngắn tay dáng suông - M105

  342.000 vnđ 380.000 vnđ
  ao-so-mi-nam-ngan-tay-dang-suong-m105
  Áo sơ mi nam ngắn tay màu xanh vải mát
  38
  40
  42
  -10%

  Áo sơ mi nam ngắn tay màu xanh vải mát

  418.500 vnđ 465.000 vnđ
  ao-so-mi-nam-ngan-tay-mau-xanh-vai-mat
  Áo sơ mi nam dài tay công sở trẻ trung - S618
  38
  39
  40
  41
  42
  43
  -5%

  Áo sơ mi nam dài tay công sở trẻ trung - S618

  517.750 vnđ 545.000 vnđ
  ao-so-mi-nam-dai-tay-cong-so-tre-trung-s618
  Quần shorts gió thoải mái thoáng mát - G111
  M
  L
  XL
  2XL
  -6%

  Quần shorts gió thoải mái thoáng mát - G111

  216.200 vnđ 230.000 vnđ
  quan-shorts-gio-thoai-mai-thoang-mat-g111

  Phương thức thanh toán :

  phương thức thanh toán vnpay santino phương thức thanh toán momo santino phương thức thanh toán master santino phương thức thanh toán visa santino phương thức thanh toán cash santino phương thức thanh toán banking santino
  back to top