Ngày quốc tế gia đình là gì và chọn quà tặng cho người thân đầy ý nghĩa

Ngày quốc tế gia đình là gì và chọn quà tặng cho người thân đầy ý nghĩa

Ngày Quốc tế Gia đình- một ngày đặc biệt để tôn vinh tình yêu và sự đoàn kết của gia đình. Khi cuộc sống đầy những thách thức, gia đình là nơi chúng ta tìm được sự an ủi và niềm hy vọng. Hãy dành thời gian để cùng nhau chia sẻ về tình cảm của mình và gửi quà tặng cho người thân cùng những chúc tốt đẹp nhất trong ngày đặc biệt này.

1. Ngày quốc tế gia đình là gì? Ý nghĩa của ngày này

1.1.  Ngày quốc tế gia đình là gì

Ngày quốc tế Gia đình, viết tắt là IDF (International Day of Families) vào 15 tháng 5 hàng năm. Đây là ngày lễ quốc tế do Liên Hợp Quốc đặt ra để nâng cao nhận thức về những vấn đề gia đình trên toàn thế giới. Từ đó, các quốc gia sẽ có những chính sách toàn diện trong các vấn đề liên quan đến đời sống các gia đình. 

1.2.  Lịch sử và nguồn gốc của ngày quốc tế gia đình

Nghị quyết(1984/23) về vai trò quan trọng của gia đình trong quá trình xây dựng xã hội, phát triển thế giới nói chung và từng quốc gia nói riêng đã được Hội đồng Kinh tế và Xã hội thông qua tại kỳ họp thứ 28 năm 1983 theo đề nghị của Ủy ban Phát triển Xã hội. Tại đó, các mục tiêu liên quan đến hoạch định chính sách và tầm quan trọng của việc phổ biến những vấn đề và nhu cầu liên quan đến gia đình thông qua các phương tiện truyền thông để ngăn chặn, đối phó những vấn đề tiêu cực, khích lệ, phát huy những vấn đề tích cực được nhấn mạnh hơn cả. 

Theo tinh thần đó, trong chương trình nghị sự một mục “Các gia đình trong quá trình phát triển”, Hội đồng Kinh tế và Xã hội đã trình lên Đại hội đồng Liên hợp quốc xem xét về việc bắt đầu triển khai quá trình phát triển nhận thức về tầm quan trọng của gia đình và các vấn đề liên quan phạm vi toàn cầu, trong nghị quyết 1985/29 ngày 29/05/1985.  

Sau đó, ngày 07/12/1987, theo đề nghị của Ủy ban Phát triển Xã hội tại kỳ họp thứ 30 và cũng của chính Ủy ban này tại phiên họp chính thức đầu tiên năm 1987, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết 42/134, trong đó kêu gọi “Tất cả các quốc gia đưa ra ý kiến về việc kỷ niệm một năm ngày Quốc tế Gia đình”.

Tổng thư ký Liên hợp quốc cũng đã được Đại hội đồng yêu cầu công bố bản cáo cáo chi tiết về việc thiết lập ngày kỉ niệm một năm ngày Quốc tế Gia đình thông qua các đánh giá, đề xuất của các nước thành viên. Từ đó có những phương pháp kịp thời để cải thiện, giải quyết tình hình khó khăn tài chính cho các gia đình, đồng thời nêu cao tinh thần hợp tác quốc tế nhằm hướng đến mục tiêu chung là phát triển xã hội phạm vi toàn cầu. 

Năm 1993, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã đưa ra nghị quyết A/RES/47/237, phản ánh tầm quan trọng của gia đình với mọi người dân trên toàn thế giới.

ngày quốc tế gia đình là gì?

Ngày quốc tế là gia đình là cơ hội để những người thân được trao yêu thương hơn. 

Ngày Quốc tế Gia đình không chỉ là dịp nâng cao nhận thức về vai trò của gia đình cùng các vấn đề liên quan, mà đó còn là dịp phổ cập, nâng cao nhận thức của mọi người về mối quan hệ hai chiều giữa gia đình và tiến trình kinh tế, xã hội, nhân khẩu. 

Kể từ đó, ngày Quốc tế Gia đình đã tạo cơ hội cho các quốc gia tổ chức hàng loạt các sự kiện nâng cao nhận thức về gia đình.

Xem thêm: Ngày của mẹ là gì? Chọn quà ý nghĩa dành cho mẹ.

1.3.  Mục tiêu, thông điệp chính và ý nghĩa của ngày này

Chương trình nghị sự 2030 với các mục tiêu trọng tâm vì sự phát triển bền vững bao gồm: Chấm dứt đói nghèo, phát triển kinh tế thịnh vượng, phát triển xã hội và nâng cao phúc lợi cho người dân, bảo vệ môi trường.

Trong đó mỗi gia đình là một cá thể nhỏ đóng vai trò chủ chốt xây dựng đời sống xã hội chung, có vai trò cùng xã hội đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho từng thành viên, bao gồm các thế hệ trong gia đình từ chăm lo, giáo dục trẻ nhỏ đến chăm sóc, phụng dưỡng người già. 

Đặc biệt, các chính sách lấy gia đình làm trọng tâm có thể đóng góp vào việc hiện thực hóa các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ từ 1-5, hỗ trợ các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đảm bảo sức khỏe toàn diện cho mọi thành viên gia đình, và đặc biệt là vấn đề liên quan đến bình đẳng giới. 

2. Những ý tưởng tặng quà cho người thân độc đáo và ý nghĩa

Cuộc sống đi làm bận rộn khiến chúng ta bị xoáy theo vòng lặp với công việc mà đôi khi quên đi việc chăm sóc cho các mối quan hệ thân cận. Đã bao lâu rồi bạn chưa gửi quà tặng cho người thân trong gia đình? 

Nhân ngày Quốc tế gia đình,bạn hãy chuẩn bị quà tặng cho người thân kèm theo lời chúc thật ý nghĩa. Tặng quà chính là mang lại niềm vui cho cả người được nhận lẫn người tặng, quà tặng dù nhỏ nhưng nó thể hiện tình cảm thân thiết, biểu đạt cho lời cảm ơn từ người tặng, như sợi dây vô hình gắn kết mối quan hệ gần nhau hơn. 

2.1.  Tặng quà cho bố

ngày quốc tế gia đình tặng quà gì

Một chiếc áo sơ mi vải sợi bạc hà làm mát da cho mùa hè này cũng là gợi ý hay ho. 

Dù có vẻ là người ít nói, ít thể hiện nguyện vọng tâm tư nhất trong gia đình nhưng bố cũng rất mong được thổ lộ tình cảm hay nhận những món quà ý nghĩa từ những người con của mình, đặc biệt là các dịp như ngày gia đình. Bạn có thể tặng bố sơ mi nam trung niên, áo polo hoặc các món đồ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Không những tặng bố, mà nếu bạn còn ông/bà thì chọn quà tặng cho người lớn tuổi như ghế massage, máy đo huyết áp hay đơn giản là một bộ đồ mới cũng rất ý nghĩa. 

Tham khảo thêm một số mẫu áo sơ mi nam tại đây: 

Áo sơ mi tay dài cao cấp Santino - M208
-10%

Áo sơ mi tay dài cao cấp Santino - M208

382.500 vnđ 425.000 vnđ
Áo sơ mi nam tay dài cao cấp Santino - S645
38
39
40
41
42
43
-10%

Áo sơ mi nam tay dài cao cấp Santino - S645

617.400 vnđ 686.000 vnđ
ao-so-mi-nam-tay-dai-cao-cap-santino-s649
ao-so-mi-nam-tay-dai-cao-cap-santino-s648
ao-so-mi-nam-tay-dai-cao-cap-santino-s646
ao-so-mi-nam-tay-dai-cao-cap-santino-s645
ao-so-mi-nam-tay-dai-cao-cap-santino-s647
Áo sơ mi nam tay dài cao cấp Santino - S647
38
39
40
41
42
43
-10%

Áo sơ mi nam tay dài cao cấp Santino - S647

580.500 vnđ 645.000 vnđ
ao-so-mi-nam-tay-dai-cao-cap-santino-s649
ao-so-mi-nam-tay-dai-cao-cap-santino-s648
ao-so-mi-nam-tay-dai-cao-cap-santino-s646
ao-so-mi-nam-tay-dai-cao-cap-santino-s645
ao-so-mi-nam-tay-dai-cao-cap-santino-s647

2.2.  Tặng quà cho mẹ

ngày quốc tế gia đình là gì?

Quà tặng cho mẹ như vòng tay phong thủy để mẹ luôn bình an. 

Ngày Quốc tế Gia đình trùng đúng dịp ngày của mẹ, đúng là không còn dịp nào tốt hơn để gửi tặng mẹ những món quà thật chân thành. Món quà không cần quá cầu kỳ, đắt đỏ nhưng phải đặt tâm và tình cảm của mình không chỉ với mẹ mà cả quà tặng cho người thân khác. 

Việc tặng quà cho bố mẹ chính là cách thể hiện được sự tinh tế, lòng biết ơn đối với đấng sinh thành. Bạn có thể tặng mẹ các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe để mẹ luôn thật rạng rỡ, khỏe mạnh. Bên cạnh đó bạn có thể mua quà tặng cho người lớn tuổi gửi đến ông bà, bố mẹ như trang sức, tranh ảnh, trầm hương, đá phong thủy để hút tài lộc, đem lại bình an cho gia đình. 

2.3.  Tặng quà cho anh/em trai 

quà tặng cho người thân

Hãy gửi tặng em trai một BST áo phông cao cấp chất lượng nhé.

Đối với anh/em trai, bạn có thể tham khảo mua áo phông nam hàng hiệu, áo polo, quần shorts, kaki hay jeans. Nếu anh/em trai của bạn thích chơi thể thao/chơi game, bạn có thể tặng các món đồ liên quan đến môn thể thao/games đó. Hoặc tặng chiếc bánh thật xinh do bạn tự tay làm nếu anh/em trai bạn là tín đồ thích ăn ngọt. 

2.4.  Tặng quà cho chị/em gái

quà tặng cho người thân

Hãy dành tặng món quà đặc biệt cho người thân của mình thể hiện tình yêu nhé!

Nếu nhà bạn có chị/em gái thì câu chuyện sẽ đơn giản hơn đó vì con gái ai cũng sẽ có niềm đam mê với hoa, mỹ phẩm, quần áo, trang sức hay món đồ lưu niệm. Việc của bạn là để ý sở thích, phong cách thời trang, mùi hương hay màu son yêu thích của các cô nàng để chọn quà cho phù hợp. Quà tặng cho người thân nhất định không thể chọn qua loa mà bạn cần dành thời gian để tìm hiểu, chọn lựa những món quà bằng sự chân thành, tinh tế. 

Xem thêm: Chọn quà màu phong thủy hợp mệnh Kim tại đây.

3. Gợi ý các hoạt động gia đình trong Ngày Quốc tế Gia đình

Bên cạnh những món quà, thì không gì ý nghĩa hơn việc bạn dành thời gian bên gia đình, cùng những người thân yêu tổ chức các hoạt động chung để có những phút giây thật hạnh phúc, những kỷ niệm thật đáng nhớ nhân ngày gia đình. Bố mẹ ngày càng có tuổi, con cái thì thực hiện những ước muốn riêng, có mái ấm riêng, chúng ta sẽ chẳng biết còn được quây quần đông đủ bao lâu nên hãy cố gắng dành nhiều thời gian bên gia đình hơn nhé. 

3.1.  Tổ chức các hoạt động vui chơi

Nhân ngày Quốc tế Gia đình cũng trùng dịp với ngày của mẹ, chúng ta có thể có những hoạt động vui chơi cùng nhau như chơi thể thao, cắm trại hay chụp hình kỷ niệm. Đối với một ngày kỉ niệm có đầy đủ các thành viên trong gia đình như vậy thì nhất định không thể quên chụp hình/quay video lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Những tấm hình/video đó có thể làm thành một tập album để mỗi năm mọi người có thể cùng ngắm nhìn, ôn lại kỉ niệm. Chính những dữ liệu đó sẽ trở thành động lực để ta tiếp tục cố gắng hơn mỗi ngày, để ta biết rằng luôn có gia đình chờ ta trở về, là điểm tựa mỗi khi khó khăn, thất bại và là nơi sẻ chia niềm vui, thành công. 

3.2.  Tổ chức các chuyến đi cùng gia đình.

quà tặng cho người thân

Đi du lịch cùng người thân nhân là ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Dù trong năm có rất nhiều dịp nghỉ lễ lớn nhưng thường những ngày đó các khu du lịch khá đông đúc, ảnh hưởng đến trải nghiệm chung của các thành viên. 

Nếu bạn có nhiều thời gian thì có thể tổ chức các chuyến đi chơi xa, nhưng nếu có ít thời gian cũng đừng lo vì lựa chọn các địa điểm du lịch gần cũng không hề tệ. Quan trọng nhất là mọi thành viên có dịp đi chơi cùng nhau nhân dịp đặc biệt này. Dù chuyến đi có ngắn hay dài thì cũng góp phần gia tăng đáng kể tình cảm, sự gắn kết gia đình. 

Tìm hiểu thêm: Quà tặng sinh nhật cho nam ý nghĩa

3.3.  Tận hưởng thời gian bên gia đình cho ngày nghỉ đáng nhớ

ngày quốc tế gia đình

Kể cả khi công việc quá bận rộn, thay vì các chuyến đi chơi xa, thì những bữa cơm gia đình cũng thực sự đáng giá. Khi xã hội ngày càng phát triển, chúng ta cũng bị cuốn theo công việc, thật khó để có những bữa cơm đầy đủ các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần sống chậm lại để thấy bố mẹ đã dần già đi, đồng nghĩa với việc bữa cơm có bố mẹ sẽ dần ít đi. Gác lại công việc một chút để cùng vào bếp, quây quần bên mâm cơm ấm cúng, ăn những món thật ngon, ôn lại những câu chuyện đáng nhớ. 

Chẳng cần sơn hào hải vị, mâm cơm chỉ cần có những món ăn quen thuộc được nấu từ tình yêu thương của gia đình, có đủ thành viên thì không có món đắt tiền nào có thể sánh bằng. Sau bữa cơm đó, cả nhà quây quần bên chiếc tivi phòng khách, xem những chương trình yêu thích, cùng nhau vui cười, nói chuyện cả tối. Hạnh phúc là có những phút giây thật bình yên bên gia đình! 

VI. Kết luận

Ngày Quốc tế Gia đình là dịp vô cùng ý nghĩa để mọi người có cơ hội được bày tỏ tình yêu thương dành cho gia đình thông qua quà tặng cho người thân, hay đơn giản là quây quần cùng nhau bên mâm cơm ấm cúng. Không chỉ đợi dịp đặc biệt, chúng ta mới quan tâm gia đình mà bất kỳ khi nào có thể, hãy dành thời gian cho gia đình, quan tâm nhiều hơn đến những người thân yêu nhất là bố mẹ. Đôi khi chỉ đơn giản là dành ra một khoảng thời gian nhỏ trong ngày gọi điện hỏi thăm, tâm sự với bố mẹ, anh chị em trong nhà. Vì ta chẳng biết còn được quan tâm gia đình bao lâu nên đừng đợi đến ngày mai mà ngay hôm nay hãy yêu thương gia đình mình nhiều hơn nhé! 

Hãy theo dõi Santino thường xuyên tại các kênh online để đọc những chia sẻ thật thú vị về các chủ đề khác nhau:

Fanpage: https://www.facebook.com/SantinoVietnam/

Instagram: https://www.instagram.com/santinovietnam_official/  

Shopee: https://shope.ee/4fHSR0gEb3   

Tiktok: https://www.tiktok.com/@santino.fashion  

Hotline: 0921 332 999

 

 • Sản Phẩm Mới
  Quần short nam ống rộng Santino -A506
  30
  31
  32
  33
  34
  35
  29

  Quần short nam ống rộng Santino -A506

  385.000 vnđ
  quan-short-nam-ong-rong-santino-a506
  quan-short-nam-ong-rong-santino-a507
  quan-short-nam-ong-rong-santino-a508
  Bộ Vest nam trung niên - X521
  S
  M
  L
  XL
  2XL
  -10%

  Bộ Vest nam trung niên - X521

  1.912.000 vnđ 2.125.000 vnđ
  bo-vest-nam-trung-nien-x521
  Áo sơ mi nam tay ngắn họa tiết - S663
  38
  39
  40
  41
  42
  43
  -10%

  Áo sơ mi nam tay ngắn họa tiết - S663

  490.500 vnđ 545.000 vnđ
  ao-so-mi-nam-tay-ngan-hoa-tiet-s663
  ao-so-mi-nam-tay-ngan-hoa-tiet-s659
  ao-so-mi-nam-tay-ngan-hoa-tiet-s660
  ao-so-mi-nam-tay-ngan-hoa-tiet-s661
  ao-so-mi-nam-tay-ngan-hoa-tiet-s665
  Áo phông nam Santino chất liệu cotton - E807
  S
  M
  L
  XL
  2XL
  -27%

  Áo phông nam Santino chất liệu cotton - E807

  249.000 vnđ 341.000 vnđ
  ao-phong-nam-santino-cotton-e807
  ao-phong-nam-santino-cotton-e801
  ao-phong-nam-santino-cotton-e802
  ao-phong-nam-santino-cotton-e803
  ao-phong-nam-santino-cotton-e804
  ao-phong-nam-santino-cotton-e805
  ao-phong-nam-santino-cotton-e806
  ao-phong-nam-santino-cotton-e808

  Phương thức thanh toán :

  phương thức thanh toán vnpay santino phương thức thanh toán momo santino phương thức thanh toán master santino phương thức thanh toán visa santino phương thức thanh toán cash santino phương thức thanh toán banking santino
  back to top